Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán

Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán

Đậu hũ chiên giòn kết hợp với nước sốt cam chua chua ngọt ngọt là một món ăn ngon, hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người

Đậu hũ chiên đã ngon, thêm nước sốt cam chua ngọt lại càng thêm bắt vị. Món này vừa ngon lại vừa dễ làm. Nếu như bạn vẫn chưa thưởng thức món ăn này bao giờ thì còn chần chờ gì nữa. Vào bếp cùng Blogkhoedep.edu.vn ngay thôi.

1Nguyên liệu làm đậu hũ chiên sốt cam

  • 3 miếng đậu hũ trắng
  • 1 trái cam sành
  • Dầu ăn
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt

Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán
Nguyên liệu làm đậu hũ chiên sốt cam

2Cách làm đậu hũ chiên sốt cam

Bước 1 Sơ chế đậu

Đậu hũ mua về, bạn hãy rửa sơ với nước và dùng giấy thấm khô. Cắt đậu thành từng miếng vuông vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn hãy cho đậu hũ vào chiên cho vàng đều các mặt.

Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán
Sơ chế đậu

Bước 2 Làm đậu hũ sốt cam

Trong lúc chờ đậu hũ vàng giòn, bạn hãy pha nước sốt cam theo công thức sau: nước cốt 1 trái cam, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 5 muỗng nước lọc. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.

Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm Okonomiyaki – món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán
Làm đậu hũ sốt cam

Khi đậu đã vàng hết, bạn hãy chắc bớt dầu đi, chỉ chừa lại đậu hũ. Bạn cho phần nước sốt cam vừa pha vào, đảo đều. Bạn hãy rim đến khi nước sốt kẹo lại và thấm đều vào đậu hũ.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món đậu hũ chiên sốt cam của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho đậu hũ ra đĩa. Rắc thêm hành hoặc ớt nếu thích. Thưởng thức cùng cơm nóng nhé!

Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán
Thành phẩm

3Thưởng thức

Đậu hũ chiên sốt cam có màu vàng cam óng ánh cùng hương thơm quyến rũ. Đậu hũ săn lại, phần bên ngoài dai dai thấm đẫm nước sốt cam chua chua, ngọt ngọt. Bên trong đậu hũ vẫn ẩm mềm, béo ngậy rất hấp dẫn. Món này ăn cùng với cơm rất ngon.

Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu Oreo không cần lò nướng


Đậu hũ chiên sốt cam

Trên đây là cách làm đậu hũ chiên sốt cam chua ngọt mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *