Đậu hũ sốt cay không chỉ dễ làm mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà, bắt cơm. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ sốt cay đơn giản, ngon đậm đà, bắt cơm cực kỳ
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món đậu hũ sốt cay siêu ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon này với Blogkhoedep.edu.vn thôi!
1Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay
- Đậu hũ
- Dầu ăn
- Hành lá
- Tỏi xay
- Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường
Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay
2Cách làm đậu hũ sốt cay
Bước 1 Chiên đậu hũ
Đậu hũ mua về, bạn hãy rửa sơ với nước, để ráo. Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt mỏng để chiên nhanh và giòn hơn nhé! Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên đậu hũ đến khi vàng đều các mặt và có lớp vỏ giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Chiên đậu hũ
Bước 2 Làm sốt cay
Bạn hãy pha nước sốt với công thức 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và 1 ít nước lọc. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Kế đến, bạn bắc chảo lên bên, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Cho tiếp hỗn hợp nước ốt vào. Kế đến, cho đậu hũ chiên vào đảo đều, rim đến khi nước sốt kẹo lại thì cho hành lá vào, tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm bánh tráng mực chiên giòn rụm, thơm nức mũi đãi cả nhà
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món đậu hũ sốt cay của bạn hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, dọn kèm với cơm trắng. Món này ăn rất đậm đà, mặn ngọt cay thơm, hao cơm lắm đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món đậu hũ sốt cay có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Đậu hũ giòn giòn thấm đẫm gia vị nên ăn rất bắt vị. Món ăn cay, mặn, ngọt rất hài hòa, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.
>>>>>Xem thêm: Măng cụt bao nhiêu calo? Ăn nhiều măng cụt có mập không?
Món đậu hũ sốt cay
Trên đây là công thức làm đậu hũ sốt cay mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay cách làm để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!