Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Ếch chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hướng dẫn cách làm ếch chiên nước mắm ăn hao cơm đơn giản tại nhà.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Bạn đang đọc: Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Chuẩn bị
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người

Nếu các món như thịt heo, thịt bò, cá,… khiến bạn ngán ngẫm, hãy thay đổi khẩu vị với thịt ếch chiên nước mắm. Vậy công thức làm món ngon này như thế nào? Hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp và bắt đầu chế biến nhé!

1 Nguyên liệu nấu ếch chiên nước mắm

  • 500g thịt ếch
  • 1 quả chanh
  • 4 cây hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ cà rốt
  • 100g rau xà lách
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào
  • Dụng cụ: Chảo, muỗng, dĩa, dao, chén
Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

2 Hướng dẫn cách nấu ếch chiên nước mắm thơm ngon

Bước 1 Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch mua về bạn khử mùi tanh bằng cách bóp đều trong muối và nước cốt chanh pha loãng. Sau đó loại bỏ phần nội tạng và da, rửa lại bằng nước sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu thích ăn da, bạn có thể giữ nguyên.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn bóc vỏ tỏi, tách tép, rửa sạch và xay nhuyễn. Với hành lá, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ rồi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc ngắn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

Ngâm rửa xà lách với nước muối pha loãng và để ráo nước. Riêng cà rốt và ớt, bạn rửa sạch và tiến hành tỉa bông hoa để trang trí khi hoàn thiện món ăn.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Bước 3 Làm sốt mắm

Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào vào chén và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đều cho đến khi sốt mắm đặc lại.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Bước 4 Chiên ếch với nước mắm

Bạn nên chiên ếch trước để vàng đều các mặt rồi tiến hành đảo đều với sốt mắm ở trên trong khoảng 3 phút.

Lưu ý
Không chiên ếch quá lâu vì sẽ làm ếch bị khô, cứng và mất ngon. Cuối cùng cho hành tây và đầu hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món ếch chiên nước mắm đã hoàn thành. Bạn cho thịt ếch ra dĩa và trang trí thêm rau xà lách, cà rốt, ớt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món giò heo hầm bông Atiso tròn vị như quán ăn Đà Lạt

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

3 Thưởng thức

Món thịt ếch chiên nước mắm sở hữu màu vàng cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Những miếng thịt ếch mềm thơm hòa quyện đầy đủ vị mặn ngọt và thích hợp ăn kèm với cơm trắng. Đảm bảo bạn sẽ có được bữa cơm gia đình tròn vị ngay khi bổ sung món này vào thực đơn trong tuần.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

4 Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu ếch chiên nước mắm

Để chọn thịt ếch ngon, bạn nên mua những con có phần thịt săn chắc. Nên mua ếch sống và chế biến ngay sau khi sơ chế để đảm bảo độ tươi ngon nhất. Những loại ếch có màu đen, nhìn mập mạp, đầu to, cử động chậm chạp thường là ếch nuôi, thịt không ngon bằng ếch đồng.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Khi nấu ếch chiên nước mắm cần chú ý làm sạch nội tạng kỹ để không đọng lại mùi tanh khi ăn. Đặc biệt, thời gian chiên ếch quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Bạn chỉ nên chiên ếch với nước mắm từ 2 – 3 phút là có thể tắt bếp được rồi.

5 Giới thiệu cách chế biến các món ăn từ ếch khác

Cà ri ếch

Món cà ri ếch vừa có màu vàng bắt mắt, vừa mang vị thơm béo ngậy từ nước cốt dừa. Nhờ đó mà món ăn đã chinh phục được nhiều thực khách khó tính nhất. Món này thường được ăn kèm với bánh mì, bún tươi hoặc cơm nóng. Chắc chắn, bạn sẽ mê ngay những miếng thịt ếch ngọt mềm thấm vị cà ri thanh tao, đậm đà.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Ếch xào đậu rồng

Món ếch xào đậu rồng ăn kèm với cơm nóng là sự kết hợp hoàn hảo để thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món này để lai rai với chai bia cùng bạn bè. Miếng ếch đồng chắc thịt hoà quyện với đậu rồng giòn ngọt sẽ là hương vị khiến bạn khó lòng quên được.

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Lẩu ếch măng cay

Với vị chua chua, cay nhẹ đặc trưng từ món lẩu ếch măng cay, bạn sẽ phải “ghiền” ngay món ăn này ngay từ lần đầu thưởng thức. Từng miếng măng mềm kết hợp cùng thịt ếch dai dai giúp kích thích vị giác để ăn ngon miệng hơn. Vào những ngày se lạnh, ngồi bên nồi lẩu ếch măng cay ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn Keto là gì? Nguyên tắc, lợi ích chế độ ăn Keto?

Trên đây là công thức của món ếch chiên nước mắm hấp dẫn mà Blogkhoedep.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hãy nhanh tay vào bếp và làm ngay món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *