Gỏi gà măng cụt tiến vua thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp làm gỏi gà măng cụt tiến vua giòn ngon ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi gà măng cụt tiến vua giòn ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
30 phút
Gỏi gà măng cụt tiến vua có da gà giòn ngon, thịt gà mềm ăn kèm với măng cụt và rau tiến vua giòn ngọt thấm đều gia vị cực kỳ bắt miệng. Trong bài viết sau đây, Blogkhoedep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi gà măng cụt tiến vua giòn ngon khó cưỡng.
1 Nguyên liệu làm món gỏi gà măng cụt tiến vua
- 1,1kg gà ủ muối thảo mộc
- 1kg măng cụt xanh
- 135gr cà rốt
- 150gr hành tây
- 100gr rau tiến vua
- 7gr ớt
- 40ml nước cốt tắc
- 3 cọng ngò rí
- 10gr rau răm
- 3 củ hành tím
- 1/2 trái chanh
- 1 bịch bánh phồng tôm
- Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường, muối
Mẹo hay: Để chọn gà ủ muối ngon, bạn nên chọn loại có thịt màu hồng đào, màu sắc tươi tắn và phần da mỏng, màu vàng, nhìn săn chắc và khi cắn vào rất giòn.
Nguyên liệu làm món gỏi gà măng cụt tiến vua
2 Cách làm gỏi gà măng cụt tiến vua
Bước 1 Gọt vỏ măng cụt
Măng cụt xanh mua về, bạn đem rửa sơ với nước rồi dùng dao gọt sạch vỏ, để măng cụt không bị thâm đen thì nên gọt chúng dưới vòi nước chảy.
Gọt vỏ măng cụt
Sau đó bạn lấy một cái thau, cho nước sạch vào rồi cho vào thay 1 muỗng cà phê muối, vắt vào 1/2 trái chanh. Măng cụt khi vừa gọt xong, bạn cho vào thau ngâm cho không bị thâm đen, rồi vớt ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó tiếp tục cho vào thau nước có đá lạnh để măng cụt giòn ngon.
Bước 2 Sơ chế rau tiến vua và chặt gà
Rau tiến vua bạn đem ngâm nước cho rau nở rồi ngâm vào thau đá lạnh, cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế rau tiến vua và chặt gà
Gà ủ muối mua về bạn đem cắt thành từng miếng vừa ăn
Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác
Tìm hiểu thêm: Công thức làm cải thảo xào thịt heo mềm thơm, đậm đà
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây mua về bạn lột vỏ, rửa sạch rồi đem cắt sợi. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi, sau đó cho vào thau đá có măng cụt để ngâm cho giòn ngon.
Bước 4 Pha nước sốt
Pha nước sốt
Bạn cho vào tô 60gr đường, 40ml nước cốt tắc, 40ml nước mắm, 30gr tương ớt rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 5 Trộn gỏi
Trộn gỏi
Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn rồi cho nước sốt vào trộn đều. Sau đó, bạn bày gỏi ra đĩa rồi cắt ớt và cho rau ngò rí lên bề mặt trang trí là hoàn thành.
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩm
Gỏi gà măng cụt tiến vua được xem là một phiên bản cao cấp hơn của gỏi gà măng cụt, với thịt gà ủ muối thơm ngon, da gà giòn sần sật hòa quyện cùng rau tiến vua giòn, măng cụt chua ngọt ăn vô cùng bắt miệng.
3 Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm đùi gà chiên hấp dẫn, cả nhà khen ngon
Thưởng thức
Gỏi gà măng cụt tiến vua là món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Để làm tăng hương vị món ăn này, bạn có thể ăn gỏi kèm với bánh phồng tôm giòn ngon để tăng thêm phần hấp dẫn.
Nguồn: TasteShare
Trên đây là chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm gỏi gà măng cụt tiến vua giòn ngon khó cưỡng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này bổ ích với bạn.