Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê

Mì Ý ghẹ sốt lava có cách làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm thì ngon tuyệt vời. Mời bạn cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê

Bạn đang đọc: Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người

Nếu bạn mê món mì Ý cua nhưng lại muốn tìm một công thức vừa thơm ngon, vừa tiết kiệm thì hãy xem ngay cách làm mì Ý ghẹ sốt lava dưới đây nhé. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

1Nguyên liệu làm mì Ý ghẹ sốt lava

  • 200g càng ghẹ
  • Mì Ý
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml whipping cream
  • Tỏi xay
  • Dầu ăn
  • 1 lát phô mai cheddar
  • Rượu nấu ăn
  • Sốt cà chua cô đặc
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê
Nguyên liệu làm mì Ý ghẹ sốt lava

2Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava

Bước 1 Chế biến càng ghẹ

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi băm vào phi thơm. Cho càng ghẹ vào xào lên cho thơm. Nêm vào ghẹ một ít rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh cà chua cô đặc. Đảo đều cho ghẹ ngấm gia vị.

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê
Chế biến càng ghẹ

Bạn hãy lựa những cái càng ghẹ còn nguyên ra để trang trí. Còn lại, bạn cho 200ml sữa tươi, 200ml whipping cream vào. Nêm nếm lại theo khẩu vị và nấu sôi. Lọc sốt qua rây để tách riêng và thịt ghẹ.

Bước 3 Luộc mì và xào mì

Bạn hãy bắc một nồi nước sôi. Cho mì Ý vào luộc chín với một xíu muối và dầu ăn.

Mì chín, vớt mì ra và cho vào nồi, cho thêm 1 vá nước luộc mì và phần thịt ghẹ đã lọc vào. Mở nhỏ lửa và đảo đều cho thịt ghẹ tơi ra và bám hết vào mì.

Tìm hiểu thêm: Tự làm sốt phô mai chấm khoai tây chiên béo ngậy, càng ăn càng dính

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê
Luộc mì và xào mì

Bước 4 Làm nước sốt

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho nước sốt ghẹ vào cùng với 1 lát phô mai cheddar. Nấu đến khi nước sốt sệt lại là được.

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê
Làm nước sốt

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy bày mì Ý ra đĩa, xếp những cái càng ghẹ còn nguyên lên trên. Cuối cùng, cho nước sốt kem lên phía trên. Bây giờ thì thưởng thức thôi nào.

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê
Thành phẩm

3Thưởng thức

Mì Ý ghẹ phô mai ngon không kém mì Ý cua. Nước sốt kem béo ngậy, thơm thơm, đậm đà không quá nhạt. Mì Ý dai ngon, từng sợi thấm đẫm nước sốt và thịt càng ghẹ ăn rất thích. Bạn hãy thưởng thức món này khi còn nóng nhé!

Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi gà măng cụt tiến vua giòn ngon khó cưỡng


Mì Ý ghẹ phô mai

Bài viết trên đây Blogkhoedep.edu.vn đã bật mí cho các bạn cách làm mì Ý ghẹ sốt lava béo ngậy cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi nào.

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *