Các món miến đều mang lại hương vị thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món miến chiên giòn sốt tôm thịt giòn rụm, cực bắt vị.
Bạn đang đọc: Cách làm miến chiên giòn sốt tôm thịt giòn rụm, cực bắt vị
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Miến là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều món ngon của ẩm thực Việt Nam. Nếu bạn là một tín đồ có niềm đam mê với các món ngon làm từ miến, hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp làm ngay món miến chiên giòn sốt tôm thịt để đổi vị cho gia đình bằng công thức tiện lợi, hương vị đậm đà vô cùng thu hút ngay trong bài viết này nhé!
1Nguyên liệu làm món miến chiên giòn sốt tôm thịt
- Miến khô
- 60g tôm
- 200g thịt heo xay
- Hành tím, tỏi, hành tây, ớt sừng, rau húng quế
- Gia vị: Đường, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, bột năng, nước, dầu ăn
Nguyên liệu làm món miến chiên giòn sốt tôm thịt
2Cách làm miến chiên giòn sốt tôm thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm lột vỏ, bỏ đầu và rửa sạch lại với nước sau đó thái nhỏ thịt tôm thành hạt lựu. Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Rửa sạch ớt sừng và cắt thành sợi nhỏ.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Rau húng quế rửa sạch với nước. Trộn bột năng với 1 muỗng canh nước sau đó khuấy đều.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp gia vị
Cho phầm tôm thái nhỏ và 200g thịt băm ra dĩa, cho thêm vào ½ muỗng canh đường, 3/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng canh bột ngọt và ¼ muỗng canh hạt nêm và cho thêm 2 muỗng canh hành tím, tỏi băm nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10 phút.
Ướp gia vị
Bước 3 Chiên miến
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho miến vào chiên trên dầu nóng. Trở đều mặt miến và chiên đến khi phồng đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ức gà xào đậu đũa giòn ngon, ăn cơm cực hợp
Chiên miến
Bước 4 Sốt tôm thịt
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu hào cùng 2 muỗng canh hành tím, tỏi băm nhuyễn phi thơm. Sau khi dậy mùi thơm thì cho phần tôm thịt đã ướp xong vào chảo xào cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp theo, cho vào chảo khoảng 100ml nước cùng với ½ muỗng canh đường, 3/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng canh bột ngọt, ¼ muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng canh dầu hào sau đó đảo đều hỗn hợp.
Sau khi tôm và thịt đã chín thì cho thêm vào chén bột năng khuấy sẵn và tiếp tục đảo đều hỗn hợp đến khi sền sệt thì cho hành tây, ớt sừng và rau húng quế xào đến khi lá húng quế hơi chín thì tắt bếp.
Sốt tôm thịt
Bước 5 Thành phẩm
Xếp miến chiên ra dĩa, cho phần nước sốt lên bên trên. Miến chiên giòn rụm, dai dai kết hợp cùng nước sốt đậm đà thơm ngon, rất thích hợp cho những buổi ăn nhẹ, ăn sáng tiện lợi.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Miến chiên tôm thịt giòn rụm, dai dai, hoà quyện cùng nước sốt đậm đà, vị ngọt tự nhiên của tôm thịt tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn không chỉ giúp bạn thay đổi được hương vị thường ngày mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Miến chiên tôm thịt là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn sáng nhanh gọn của gia đình.
>>>>>Xem thêm: Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là gì? Lợi ích và cách thực hiện chế độ ăn 16/8
Thưởng thức
Với công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian, miến chiên tôm thịt chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngất ngây với hương bị ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Còn chần chờ gì nữa mà chưa vào bếp thử ngay, chúc bạn chế biến món ngon thành công nhé!