Bạn đã từng thử món ăn chim cút chiên ngũ vị chưa? Nếu chưa, hãy để Blogkhoedep.edu.vn giúp bạn đốn tim cả nhà với món ăn vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món chim cút chiên ngũ vị, đốn tim cả nhà
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Chim cút chiên ngũ vị chắc không còn xa lạ gì với bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Với hương vị thơm ngon của chim cút và đậm đà từ ngũ vị hương đã tạo nên một món ăn vô cùng bắt cơm. Hãy xem qua cách chế biến ngay dưới đây nhé:
1 Nguyên liệu làm món chim cút chiên ngũ vị
- 2 con chim cút
- 5gr ngũ vị hương
- 40gr mạch nha
- 5gr gừng
- 10gr hành nướng
- 10gr tỏi nướng
- Giấm, rượu trắng, bột điều, nước tương
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay: Để chọn được chim cút ngon, hãy chọn những con có mắt sáng, da mịn và không có dấu hiệu bị tổn thương. Kiểm tra mùi của chim cút, nếu nó có mùi thơm mát và không có mùi hôi, đó là một dấu hiệu tốt. Ngoài ra, màu sắc của chim cút cũng quan trọng. Da chim cút tươi thường có màu hồng đỏ, không có vết đen, xám hoặc xanh.
Nguyên liệu làm món chim cút chiên ngũ vị
2 Cách làm món chim cút chiên ngũ vị
Bước 1 Ướp gia vị để khử mùi cho thịt chim cút
Sau khi làm sạch lông của chim cút, ta tiến hành ướp gia vị cho chim cút theo công thức: 5gr ngũ vị hương, 5gr gừng, 10gr hành nướng, 10gr tỏi nướng, 1 thìa canh rượu trắng để khử mùi tanh. Cuối cùng là các gia vị quen thuộc như: 1 thìa canh nước tương, 3 thìa cà phê muối.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc chim cút
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và luộc chim cút trong khoảng 15 phút. Gắp thịt ra và ngâm trong tô nước đá khoảng 5 phút để thịt vẫn giữ được độ dai.
Luộc chim cút
Bước 3 Ướp gia vị cho thịt chim cút
Để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, ta cho khoảng 40gr mạch nha vào tô, trộn với 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh rượu trắng và 2 thìa canh nước lọc. Tiếp theo cho nửa muỗng cà phê màu điều vào để tạo độ bắt mắt cho món ăn. Lăn đều sao cho thịt chim cút được ngấm đều nước sốt hết các mặt và hong khô trong vòng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm chả chay cuốn rong biển hấp dẫn, đậm đà ngày chay
Ướp gia vị cho thịt chim cút
Bước 4 Chiên chim cút
Sau khi gia vị đã thấm đều, ta chiên chim cút trong chảo ngập dầu ở nhiệt độ cao và rưới dầu liên tục lên trên bề mặt thịt để món ăn được giòn tan, hấp dẫn. Giờ thì cùng xem thành phẩm nào!
Chiên chim cút
Bước 5 Thành phẩm
Chim cút sau khi được ướp gia vị và chiên chín đều, có bề mặt giòn tan và màu sắc rực rỡ. Nước sốt quyện vị chua ngọt, cay nhẹ, thơm mùi hành, tỏi và gừng tạo nên một hương vị đặc trưng của món ăn này.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món ăn có hương vị đậm đà, mặn mà và thơm ngon. Bạn có thể kết hợp với cơm trắng hoặc cơm nếp để tăng thêm hương vị và trở thành một món ăn ngon và bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món nấm mỡ xào dừa lạ miệng, béo ngậy miễn chê
Thưởng thức
Vậy là các bạn đã biết thêm một công thức chế biến món chim cút chiên ngũ vị bắt vị nhưng chế biến vô cùng đơn giản. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng với Blogkhoedep.edu.vn nào!