Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát

Mứt bí đao ngọt thanh, giòn mát là một món mứt không thể thiếu trong những ngày Tết. Khám phá ngay công thức làm mứt bí đao đường phèn ngay nhé!

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát

Bạn đang đọc: Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát

Chuẩn bị
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người

Tết sắp đến rồi, thay vì mua những loại mứt bán sẵn, bạn có thể vào bếp trổ tài nữ công gia chánh bằng món mứt bí đao đường phèn theo hướng dẫn của Blogkhoedep.edu.vn. Bí đao và đường phèn là hai nguyên liệu thanh mát khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên mùi vị rất đặc biệt đấy.

1Nguyên liệu làm mứt bí đao đường phèn

  • 800g bí đao
  • 500g đường phèn
  • Nước vôi trong
  • 5g phèn chua
  • 3 – 4 ống vani

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát
Nguyên liệu làm mứt bí đao đường phèn

Mẹo hay: Để làm mứt bí đao ngon, bạn hãy chọn những trái bí đao lớn, chọn trái già, không quá non.

2Cách làm mứt bí đao đường phèn

Bước 1 Sơ chế bí đao

Bí đao mua về, bạn hãy gọt vỏ, bỏ phần ruột bí. Lấy dao cắt bí thành từng thanh dài to hơn đầu đũa. Bạn hãy cắt thanh nhỏ để chế biến nhanh hơn nhé!

Sau đó, bạn ngâm bí vừa cắt với nước vôi trong, cho tô vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày để cho bí trong lại. Bạn có thể dùng tăm xăm vài lỗ để bí nhanh trong hơn.

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát
Sơ chế bí đao

Bước 2 Luộc bí

Sau khi đã ngâm bí xong, bạn hãy vớt bí ra và rửa nhiều lần với nước. Cho 5g phèn chua vào 2 lít nước, đun sôi. Cho bí vào luộc khoảng 1 – 2 phút.

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát
Luộc bí

Bước 3 Phơi bí

Sau khi luộc xong, bạn vớt bí ra và rửa nhiều lần với nước. Mang bí đi phơi nắng sao cho bí thật ráo nước.

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát
Phơi bí

Bước 4 Ướp đường cho bí

Đường phèn mua về, bạn hãy cho vào cối xay để xay nhuyễn thành bột. Ướp bí với đường phèn vừa xay khoảng 6 – 8 tiếng cho bí thấm đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát
Phơi bí

Bước 5 Sên mứt bí

Bạn hãy cho bí ngâm đường lên chảo. Sên với lửa vừa khoảng 30 – 35 phút. Khi thấy đường đã ráo, bạn cho va ni vào, đảo đều và tắt bếp.

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát
Sên mứt bí

Bước 6 Sấy mứt

Nếu có lò sấy hoặc lò nướng, bạn cho vào lò và hong cho mứt mau khô. Còn nếu bạn không có thiết bị trên, bạn có thế trải mứt ra khay và mang đi phơi nắng khoảng 3 – 4 tiếng.

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát
Sấy mứt

Bước 7 Thành phẩm

Vậy là món mứt bí đường phèn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể cho mứt vào hộp đậy kín để bảo quản. Khi thưởng thức mứt bí, bạn đừng quên dùng kèm với ly trà nóng nhé!

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát
Thành phẩm

2Thưởng thức

Mứt bí đường phèn có màu trắng tinh khiết. Mứt giòn, bên trong mọng nước, có vị ngọt thanh của đường phèn. Mứt bí ngọt lịm, thưởng thức cùng trà nóng thì càng thêm hấp dẫn.

Cách làm mứt bí đao đường phèn thanh mát

>>>>>Xem thêm: Snack khoai tây phô mai tỏi giòn rụm mà không cần chiên


Mứt bí đường phèn

Mứt bí đao đường phèn tự làm vừa ngon vừa đảm bảo an toàn, lại đầy ắp tình yêu dành cho gia đình nữa. Hãy thử ngay bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *