Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm

Nấm kim châm cuộn rong biển không chỉ thơm ngon mà còn có cách làm cực kỳ đơn giản. Khám phá ngay công thức với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm

Bạn đang đọc: Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người

Nấm kim châm cuộn rong biển có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì đừng ngần ngại theo chân Blogkhoedep.edu.vn vào bếp để cùng chế biến món ăn ngon này nhé!

1Nguyên liệu làm nấm kim châm cuộn rong biển

  • Nấm kim châm
  • Rong biển cuộn cơm
  • Bột bắp
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm
  • Hành băm
  • Gia vị: Nước tương, tương ớt, tương ớt Hàn Quốc, đường

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm
Nguyên liệu làm nấm kim châm cuộn rong biển

2Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển

Bước 1 Sơ chế nấm kim châm

Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc. Pha nước muối nhạt và cho vào túi nấm kim châm, rửa nấm thật sạch, để ráo. Cắt dọc nấm kim châm thành miếng vừa ăn.

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm
Sơ chế nấm kim châm

Bước 2 Cuộn nấm kim châm

Bạn cuộn rong biển với nấm kim châm. Bạn hãy cuộn thật chặt tay để nấm không bị rớt ra. Cắt nấm thành từng khoanh dày và lăn cuộn nấm qua bột bắp.

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm
Cuộn nấm kim châm

Bước 3 Chiên nấm

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho từng khoanh nấm vào chiên cho giòn đều hai mặt. Sau đó, vớt nấm ra và để cho ráo dầu. Lúc này, bạn có thể dùng ngay với tương ớt.

Tuy nhiên, để món nấm đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm nước sốt theo công thức sau.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bơ nướng trứng phô mai thơm béo, ai ăn cũng mê

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm
Chiên nấm

Bước 4 Làm nước sốt

Phi thơm hành tỏi băm, cho vào 3 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường và một chút nước. Khi nước sốt sôi lên thì bạn cho nấm kim châm chiên vàng vào đảo đều. Khi nấm đã thấm đều nước sốt thì tắt bếp.

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm
Làm nước sốt

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món nấm kim châm cuộn rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm nấm với cơm trắng và thưởng thức ngay thôi nào.

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món nấm kim châm cuộn rong biển có màu vàng nâu óng ánh từ nước sốt trông rất hấp dẫn. Nấm giòn dai, nước sốt đậm đà, mặn ngọt, cay thơm hài hòa. Ăn nấm với cơm nóng mới ngon làm sao.

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh thịt bò nấm linh chi ngon như ngoài hàng


Món nấm kim châm cuộn rong biển

Trên đây là cách làm nấm kim châm cuộn rong biển thơm ngon mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức mới cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *