Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng

Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng

Panna cotta sốt caramel hạt hồ đào là một món tráng miệng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích mê. Khám phá công thức ngay nhé

Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng

Bạn đang đọc: Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người

Panna cotta là món tráng miệng yêu thích của nhiều người bởi độ mềm mịn, béo ngậy. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn một công thức làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào mịn béo, giòn thơm.

1Nguyên liệu làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào

  • 720ml heavy cream
  • 320ml sữa tươi không đường
  • Gelatin
  • 300g đường
  • Bơ lạt
  • Tinh chất vani
  • Muối
  • Hạt hồ đào

Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng
Nguyên liệu làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào

2Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào

Bước 1 Làm sốt caramel

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr đường, 80ml nước, nấu lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu như cánh gián thì tắt bếp.

Bạn hãy cho vào nồi 240ml heavy cream, 2 muỗng canh bơ lạt, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều.

Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng
Làm sốt caramel

Bước 2 Ngâm gelatin

Bạn hãy cho 1 muỗng canh bột gelatin vào ché và cho vào 80ml sữa, ngâm 10 phút cho gelatin nở ra.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn cừu nướng thảo mộc đơn giản, ai ăn cũng khen ngon

Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng
Ngâm gelatin

Bước 3 Nấu kem sữa

Bạn hãy bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào nồi 480ml heavy cream, 240ml sữa tươi không đường, 100gr đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani.

Nấu sữa và khuấy đều trên lửa vừa. Khi sữa đã ấm nóng, cho phần gelatin vào, khuấy đều cho tan và tắt bếp.

Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng
Nấu kem sữa

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy đổ sữa ra ly, đợi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại. Kế đến, bạn cho vào mỗi ly panna cotta 2 muỗng sốt caramel và rắc quả hồ đào là hoàn thành.

Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng
Thành phẩm

3Thưởng thức

Panna cotta sốt caramel quả hồ đào có hình thức rất bắt mắt. Cốt bánh mềm mịn, béo ngậy và thơm thơm. Caramel ngọt ngào, hạt hồ đào béo bùi, ăn rất vui miệng.

Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: 100g củ cải trắng bao nhiêu calo? Ăn củ cải có béo không?


Panna cotta sốt caramel quả hồ đào

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa giới thiệu xong công thức làm panna cotta sốt caramel quả hồ đào thơm ngon, đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *