Rau củ xào chay là một món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho ngày rằm. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm rau củ xào chay đơn giản cho ngày rằm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Rau củ xào chay giòn ngọt, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết nấu món chay gì vừa ngon vừa đơn giản thì hãy cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để cùng chế biến món rau củ xào chay nhé!
1Nguyên liệu làm rau củ xào chay
- Nấm đùi gà
- Cà rốt
- Ớt chuông
- Dưa leo
- Dầu ăn
- Tỏi xay
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương, đường, tiêu xay
Nguyên liệu làm rau củ xào chay
2Cách làm rau củ xào chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Các loại rau củ mua về, bạn hãy rửa sạch với nước. Cắt nấm đùi gà, ớt chuông, cà rốt, dưa leo thành sợi vừa ăn. Sau đó, trần sơ cà rốt với nấm cho chín sơ, vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào rau củ
Bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi xay, hành lá cắt khúc vào phi thơm. Cho cà rốt và nấm đã trần vào xào trước, sau đó cho ớt chuông, dưa leo vào xào. Bạn nêm vào rau hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương, đường theo khẩu vị, xào cho rau củ chín đều.
Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi bổ sung chất sắt cho phụ nữ mang thai
Xào rau củ
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món rau củ xào chay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn cho rau củ xào ra đĩa, rắc thêm hành lá, tiêu xay và thưởng thức với cơm nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món rau củ xào chay có cách làm đơn giản lại rất dễ ăn. Rau củ giòn ngọt, thơm vị tỏi và hành phi. Bạn có thể thưởng thức rau củ xào với nước tương cho thêm phần đậm đà nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn ngon quên lối về
Món rau củ xào chay
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món rau củ xào chay siêu đơn giản. Bạn hãy chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!