Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền

Bạn đang tìm kiếm công thức làm món sò lông chiên giòn thơm ngon, giòn rụm? Blogkhoedep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món ăn này qua bài viết sau.

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền

Bạn đang đọc: Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền

Chế biến
25 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người

Sò lông chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với lớp vỏ giòn thơm mùi lá chanh, thịt sò ngọt dai, ăn kèm với nước chấm thơm béo, cay cay đậm đà. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền nhé!

1Nguyên liệu làm sò lông chiên giòn

  • Sò lông: 1 kg
  • Bột chiên xù: 100 gr
  • Lá chanh: 10 gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 100 gr
  • Bột chiên giòn: 100 gr
  • Ớt: 5 gr
  • Sữa đặc: 30 gr
  • Sốt mayonnaise: 30 gr
  • Sữa tươi: 50 ml

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền
Nguyên liệu làm sò lông chiên giòn

2Cách làm sò lông chiên giòn

Bước 1 Sơ chế sò lông

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền
Sơ chế sò lông

Sò lông mua về ngâm nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng có vài lát ớt trong vòng 1 tiếng để sò nhả hết cát và tạp chất.

Cho sò lông vào luộc với một chút nước cho mau chín. Khi sò mở miệng thì vớt ra, lấy phần thịt sò bỏ phần vỏ.

Mẹo hay: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua sò đông lạnh hoặc sò đã được sơ chế sẵn.

Bước 2 Làm hỗn hợp bột chiên

Lá chanh băm nhuyễn, trộn 5 gr lá chanh băm nhuyễn vào 100 gr bột chiên xù. Cho 2 quả trứng gà vào tô, đánh tan.

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền
Làm hỗn hợp bột chiên

Bước 3 Chiên sò lông

Thịt sò lần lượt lăn qua bột mì, nhúng vào trứng, lăn lại với một lớp bột chiên xù. Tiếp đến, bạn đun sôi dầu trên chảo, sau đó cho sò đã sơ chế vào và chiên đến khi chín vàng đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chả cá thác lác sốt cay đậm đà, ăn cực bắt cơm

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền

Bước 4 Làm nước chấm

Cho 30 gr sốt mayonnaise, 30 gr sữa đặc, 5 gr lá chanh băm, 5 gr ớt băm, 50 ml sữa tươi vào tô. Khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện.

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền
Làm nước chấm

Bước 5 Thành phẩm

Trình bày sò lông chiên giòn ra dĩa, ăn kèm với nước chấm.

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền
Thành phẩm

3Thưởng thức

Sò lông chiên giòn có lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm bên ngoài, thịt sò dai ngọt bên trong. Khi ăn, bạn chấm sò với nước chấm béo ngậy, thơm ngon. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình.

Cách làm sò lông chiên giòn thơm béo, ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu red velvet vừa đẹp mắt vừa thơm ngon


Thưởng thức

Sò lông chiên giòn là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm, thích hợp cho mọi dịp. Hy vọng với công thức hướng dẫn chi tiết và dễ thực hiện trên, bạn đã có thể tự tay làm món ăn này cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *