Nếu bạn đang muốn thử nghiệm một món ăn mới với nghiệm liệu độc đáo, thử ngay món thịt bê om giấm nghệ cực lạ miệng, thơm ngon lại giải ngấy cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bê om giấm nghệ chua ngọt mới lạ, giải ngấy cho cả nhà
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Thịt bê được nhiều người yêu thích bởi thịt mềm ngon, thành phần dinh dưỡng không khác gì thịt bò lại dễ chế biến thành các món ăn ngon. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ giới thiệu đến bạn thịt bê om giấm nghệ cực đơn giản mà lạ miệng, thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
1Nguyên liệu làm thịt bê om giấm nghệ
- 700g thịt bê
- 1/2 chén nước nghệ tươi (đặc)
- 2 chén nước dừa
- 5 cây sả
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ gừng
- Hành tím, tỏi, ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om, húng quế
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, giấm gạo, dầu ăn
Nguyên liệu làm thịt bê om giấm nghệ
Mẹo hay: Chọn thịt bê có màu hồng tươi, hơi trong, phần da mỏng, nhiều là thịt bê ngon
2Cách làm thịt bê om giấm nghệ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bê bạn chọn miếng thịt có phần thịt và da đều đặn, đem về rửa sạch, cắt khối khoảng 4cm.
Sả bạn lấy 5 cây, đập giập, cắt khúc khoảng 5 cm. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Gừng bạn làm sạch vỏ, rửa sạch rồi 1 cắt sợi, 1 phần cắt lát. Hành, tỏi cũng lột vỏ, 1 hành tím mang đi băm nguyễn với tỏi, 1 phần để nguyên.
Các loại rau nêm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt bê
Bạn ướp thịt bê với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng cắt sợi, 1 muỗng canh sả băm, 3 muỗng canh nước nghệ, 1/2 chén giấm gạo. Ướp thịt bê trong khoảng 20 – 30 phút.
Tìm hiểu thêm: 4 cách làm bánh sinh nhật bông lan trứng muối cực ngon tại nhà
Ướp thịt bê
Bước 3 Om thịt bê
Bắp một cái nồi lên bếp rồi vào 2 muỗng canh dầu ăn. Không đợi nồi quá nóng, cho tiếp vào sả cắt khúc, 7 củ hành tím nguyên. Để mọi nguyên liệu nóng từ từ cho tinh dầu tiết ra cho thơm.
Tiếp đến bạn cho phần thịt bê đã ướp vào, xào sơ qua khoảng 3 – 5 phút thì cho thêm 2 chén nước dừa tươi. Bạn đậy vung om lửa vừa cho đến khi thịt bê chín, nước sánh thì cho thêm hành tây, ớt sừng, 1/2 muỗng canh nước mắm vào. Cuối cùng thì cho phần rau nêm lên trên, tắt bếp.
Om thịt bê
Bước 4 Thành phẩm
Thịt bê om giấm nghệ hấp dẫn bởi phần thịt bê chín, da giòn, nước om hơi sánh vừa có màu vàng nghệ đẹp mắt, thơm mùi sả, vị bê om chua nhẹ, thấm vị.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Múc thịt bê om giấm nghệ ra đĩa, thêm lên trên rau thơm. Món này tuyệt hảo khi ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì cho bữa ăn nhiều dinh dưỡng nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng lòng đào sốt Thái vừa béo ngậy vừa tê cay hấp dẫn
Thưởng thức thịt bê om giấm nghệ
Trên đây là công thức làm thịt bê om giấm nghệ cực lạ miệng, thơm ngon, dinh dưỡng lại chua ngọt, dễ ăn vô cùng. Ngày mưa lâm râm, lành lạnh, làm món này cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!