Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Thịt bò xào hành tây là món ăn ngon rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Cùng xem cách làm món ăn này mềm thơm, nhanh gọn trong bài viết nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Để làm thịt bò thăn xào chín mềm, hòa quyện cùng hành tây thơm nồng mà vẫn giữ được vị ngon ngọt tự nhiên, thì đòi hỏi phải có một xíu bí quyết nhỏ. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ giới thiệu các bạn cách làm thịt bò xào hành tây, một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.

Cách làm thịt bò xào hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1-2 người

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

  • 300gr thịt bò

  • 1 củ hành tây

  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Mẹo hay: Để chọn hành tây ngon, bạn nên chọn củ hành dáng tròn, rễ dài, vỏ chắc chắn, màu vàng đẹp mắt và không có vết thâm đen.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng vừa ăn rồi bạn cho vào tô. Hành tây thì bạn bóc vỏ, cắt múi cau.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào thịt bò

Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho thịt bò vào xào cùng với các gia vị gồm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối ở lửa lớn, đến khi thịt bò săn lại thì bạn cho thêm 4 muỗng canh nước lọc. Xào đến khi thịt bò rút bớt nước thì cho ra dĩa.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Xào thịt bò

Tiếp theo, bạn dùng lại chiếc chảo vừa xào thịt, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào ở lửa lớn trong vòng 2 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Sau khi hành tây chín thì bạn hạ nhỏ lửa, cho thịt bò vào xào chung với hành tây thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Thành phẩm

Cách làm thịt bò xào hành tây và cà chua

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2-3 người

Bên cạnh 2 nguyên liệu chính là thịt bò và hành tây thì bạn có thể cho thêm cà chua chín đã được cắt múi cau vào xào để tăng thêm vị chua chua, thịt bò mềm ngon hấp dẫn.

Cách làm thịt bò xào hành tây cà rốt

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cà rốt

  • 500g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 ít cần tây
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cà rốt

Cách làm thịt bò xào hành tây cà rốt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô. Tỏi bóc sạch vỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa sơ và băm nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi dài hoặc hình dạng theo ý muốn. Hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau. Cần tây thì bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 4-5 cm.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt bò

Bạn cho vào tô thịt bò 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần gừng băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi trộn đều để ướp trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị trước khi xào.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngon

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Ướp thịt bò

Bước 3 Xào thịt bò

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút cho săn lại rồi cho ra dĩa.

Tiếp đến bạn cho vào chiếc chảo vừa xào thịt 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho gừng, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà rốt và xào với các gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít nước lọc.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Xào thịt bò

Xào cà rốt từ 4-5 phút thì bạn cho tiếp hành tây vào xào khoảng 2-3 phút.

Khi hành tây đã vừa chín tới thì bạn cho phần thịt bò đã xào vào xào chung ở lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đảo đều 1 lần nữa là có thể tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Món thịt bò xào hành tây cà rốt thực hiện cũng rất đơn giản, Món ăn có màu sắc đẹp mắt, thịt bò mềm ngon, hòa quyện với các loại rau củ hấp dẫn.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Thành phẩm

Cách làm thịt ba chỉ bò xào hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ bò xào hành tây

  • 250gr ba chỉ bò
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: Bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, bột canh, dầu mè, nước tương, bột hành, bột tỏi, sữa đặc

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ bò xào hành tây

Cách làm thịt ba chỉ bò xào hành tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bò bạn rã đông ở nhiệt độ phòng. Hành tây thì bạn bóc vỏ, cắt múi cau.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Uớp thịt bò

Cho thịt ba chỉ bò vào tô và nêm với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, vài giọt dầu mè, 4 muỗng cà phê nước tương, bột hành, bột tỏi, 2 muỗng cà phê sữa đặc.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Uớp thịt bò

Bước 3 Xào thịt bò

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì bạn cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp thịt bò vào xào ở lửa lớn trong vòng 2 phút.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Xào thịt bò

Bước 4 Thành phẩm

Lâu lâu bạn nên thử đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng với món ba chỉ bò xào hành tây đơn giản này thử nhé.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn
Thành phẩm

Cách chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi làm

Để chọn thịt bò tươi ngon cho món xào, bạn nên chọn thịt đùi hay thịt thăn vì những phần này thịt mềm, ít mỡ, chế biến nhanh mà ít bị dai.

Thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, bề mặt khô và có tính đàn hồi, khi ấn vào thì thịt sẽ đàn hồi lại mà không bị lún sâu.

Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

>>>>>Xem thêm: Những loại trái cây chứa lượng đường thấp giúp bạn giảm cân hiệu quả


Cách chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi làm

Khi cắt thịt bò để xào thị bạn nên cắt thịt bò theo thớ ngang để khi thưởng thức sẽ không bị dai và chế biến dễ mềm hơn.

Bạn nên xào rau và thịt bò riêng, khi xào rau gần chín thì mới cho thịt bò đã xào vào để thịt bò không bị dai, khô mất ngon. Đồng thời, khi xào thịt thì nên đảo nhanh tay, khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Cách làm bò xào hành tây thật đơn giản và nhanh chóng đúng không, rất thích hợp cho những bạn hay bạn rộn với công việc đó.Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *