Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm

Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm

Sự kết hợp hoàn hảo của củ cải trắng và thịt heo tạo nên một nồi thịt kho củ cải trắng thơm lừng, đậm vị. Bạn hãy đọc tiếp bài viết để biết cách làm như thế nào nha.

Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm

Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi thịt kho củ cải trắng rồi. Thịt được kho thấm mềm, đậm vị, khi ăn vào thì vị rất đậm đà và beo béo kết hợp với miếng củ cải trắng có vị mặn mặn.

1Nguyên liệu làm thịt kho củ cả

  • 300g thịt ba rọi
  • 3 củ cải trắng
  • 1 nhánh hành lá
  • Ớt
  • Hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối

Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm
Nguyên liệu làm thịt kho củ cả

2Cách làm thịt kho củ cải

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt, sau đó rửa sạch lại với nước. Để thịt vào rổ cho ráo nước, tiếp đó dùng dao cắt thịt thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào một cái tô lớn.

Với củ cải trắng gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn Ớt rửa sạch.

Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Tìm hiểu thêm: 15 cách giảm lượng đường trong máu tự nhiên không cần dùng thuốc

Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm
Ướp thịt

Cho cải trắng vào trong tô thịt cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, rồi trộn đều.

Ướp thịt khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3 Kho thịt

Bắc một cái nồi đất lên bếp ở lửa nhỏ, sau đó cho dầu ăn và đường vào, tiến hành làm nước màu. Đảo đều tay cho đường tan chảy, chuyển sang màu hơi nâu là được, thịt kho sẽ ngon mà đẹp mắt hơn khi có nước màu.

Khi nước màu đã được rồi thì cho tỏi, hành tím và ớt vào phi lên cho vàng thơm. Tiếp theo đó cho thịt và củ cải trắng đã thấm gia vị vào, xào cho thịt săn lại.

Thịt đã săn, cho nước lọc vào sâm sấp mặt thịt, kho ở lửa nhỏ cho đến khi nước rút bớt thấm vào thịt và củ cải thì tắt bếp.

Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm
Kho thịt

Bước 4 Thành phẩm

Nồi thịt kho củ cải trắng đã xong rồi, rắc lên trên một ít tiêu và thưởng thức thôi. Món thịt kho củ cải trắng sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với rau sống, dưa leo và cơm trắng đấy.

Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món thịt kho củ cải trắng có màu nâu đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Thịt ba chỉ mềm, béo ngậy, đậm đà. Củ cải mềm ngọt, thấm gia vị nên ăn cùng với cơm nóng rất ngon.

Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Đậu phộng có bao nhiêu calo? Ăn đậu phộng có béo không?


Món thịt kho củ cải trắng

Trên đây là cách làm món thịt kho củ cải thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn trên nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *