Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê

Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê

Trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng, cả nhà ai cũng mê. Cùng vào bếp chế biến món ngon này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê

Bạn đang đọc: Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người

Trứng hấp là một món ăn ngon, dễ ăn, thích hợp với mọi thành viên trong gia đình. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm món trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo thật ngon và dinh dưỡng nhé!

1Nguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo

  • 500g nấm rơm
  • 5 quả trứng vịt
  • 3 quả trứng gà
  • 3 quả trứng muối
  • 2 quả trứng bắc thảo
  • Tỏi phi
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê
Nguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo

2Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng nhỏ.

Hành tây lột vỏ, cắt sợi. Trứng bắc thảo lột vỏ, cắt múi cau. Trứng muối thì tách lấy lòng đỏ, cắt đôi và cho vào chén. Lòng trắng trứng cho vào tô và cho thêm 3 muỗng canh tỏi phi.

Đập 3 trứng gà và 2 trứng vịt vào thau. 3 quả trứng vịt còn lại cho lòng đỏ ra chén riêng, lòng trắng thì cho vào tô.

Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Đánh trứng

Nêm vào hỗn hợp trứng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng đũa hoặc nĩa đánh đều, kế đến cho nấm rơm và 1/2 hành tây vào, trộn cho đều.

Bạn cũng đánh đều phần lòng đỏ trứng vịt trong chén.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bơ xào tỏi độc đáo, ăn ngon bất ngờ

Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê
Sơ chế nguyên liệu

Bước 3 Hấp trứng

Bạn hãy xếp hành tây, trứng bắc thảo, trứng muối lên trên tô trứng, rắc thêm tiêu xay. Hấp cách thủy cho chén trứng.

Sau khoảng 25 phút, bạn cho phần lòng đỏ trứng và hành lá lên trên mặt. Hấp thêm 10 phút là hoàn thành.

Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê
Hấp trứng

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy trứng ra khỏi nồi. Dọn cùng cơm nóng và thưởng thức nhé!

Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê
Hấp trứng

3Thưởng thức

Món trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo có hương thơm hấp dẫn. Trứng mềm mại, béo ngậy, đậm đà hương vị. Nấm rơm giòn ngọt, trứng muối và trứng bắc thảo béo ngậy, thơm thơm. Bạn có thể ăn trứng hấp cùng cơm và rau sống nhé!

Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm thanh cua chiên xù giòn rụm, ăn ngon khó cưỡng


Món trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn xong món trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn này vào thực đơn hằng ngày của cả nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *