Trứng onsen kiểu Nhật có cách làm đơn giản, trứng béo ngậy, mềm mịn ăn với món gì cũng ngon. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nha!
Bạn đang đọc: Cách làm trứng onsen kiểu Nhật đơn giản, béo ngậy chỉ với vài bước
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Team nghiện trứng lòng đào thì không thể bỏ qua món trứng onsen này. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món trứng vừa mềm mịn, vừa béo ngậy, ăn với cơm hay mì đều rất ngon. Cùng vào bếp để khám phá cách làm với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
1Nguyên liệu làm trứng onsen kiểu Nhật
- 2 quả trứng gà
- Nước tương
Nguyên liệu làm trứng onsen kiểu Nhật
2Cách làm trứng onsen kiểu Nhật
Bước 1 Luộc trứng
Đầu tiên, bạn hãy nấu sôi 500ml nước. Khi nước sôi, bạn tắt bếp và cho vào 200ml nước thường. Nhẹ nhàng cho 2 quả trứng gà vào. Đậy nắp lại và ủ khoảng 15 phút. Sau đó ngâm trứng vào nước đá lạnh khoảng 5 phút.
Tìm hiểu thêm: 7 món ăn vặt nóng hổi cho mùa đông Hà Nội
Luộc trứng
Bước 2 Thành phẩm
Sau 15 phút, bạn đập quả trứng ra bát. Lúc này, lòng trắng của trứng sẽ hơi đặc lại và có màu trắng đục, lòng đỏ lòng đào núng nính rất hấp dẫn. Bạn cho thêm nước tương và thưởng thức nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Trứng onsen kiểu Nhật có độ mềm mại ấn tượng. Lòng trắng mềm tan trong miệng, lòng đỏ béo ngậy, chảy lòng đào rất hấp dẫn. Cách làm này giúp trứng hơi tái, ăn không bị tanh. Bạn có thể thưởng thức với cơm hoặc mì trộn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chôm chôm chiên giòn hấp dẫn, ăn hoài không chán
Trứng onsen kiểu Nhật
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món trứng onsen kiểu Nhật siêu đơn giản rồi. Nếu bạn đang muốn ăn trứng lòng đào thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!