Ức gà hấp hành và cải thìa là món ăn không những thơm ngon mà còn mang nhiều chất bổ dưỡng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp và thực hiện món ăn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm ức gà hấp hành và cải thìa bổ dưỡng, giúp giảm cân hiệu quả
Chế biến
40 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Thịt gà là nguyên liệu thân thuộc có thể chế biến nhiều món ngon. Nếu bạn đang muốn lấy lại vóc dáng thon gọn hoặc chỉ muốn đổi vị thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cùng tìm ngay cách làm Ức gà hấp hành và cải thìa ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm ức gà hấp hành và cải thìa
-
2 miếng ức gà
-
1 quả trứng gà
-
Hành lá, cải thìa
-
Gia vị: nước sốt mè rang
Cách làm món ức gà hấp hành và cải thìa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Úc gà sau khi mua về rửa sạch. Cải thìa bạn cắt phần, rửa sạch, cắt đôi. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch.
Bước 2 Hấp gà
Bạn bắc xửng hấp lên bếp, cho hành lá vào rồi cho ức gà lên trên. Sau đó hấp 15 – 20 phút đến khi gà chín.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm cà tím nướng phô mai béo ngậy, bắt vị
Bước 3 Hấp cải và trứng
Sau khi ức gà chín bạn tiếp tục đặt 1 cắt xửng hấp lên trên, cho cải thìa và trứng gà vào, tiếp tục hấp 15 – 20 phút cho đến khi cải và trứng chín.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho các nguyên liệu ra dĩa, rưới sốt mè rang lên trên rồi thưởng thức. Đây là một món ăn kết hợp giữa các nguyên liệu và sốt mè rang thơm béo. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Thưởng thức
Món ăn thơm lừng với màu sắc vô cùng đẹp mắt. Phần thịt gà ngọt mềm hoà quyện với nước sốt mè rang chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi. Khi ăn bạn nên ăn kèm với cải thìa
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi cách làm dìn chấy xào chao đỏ ngon bá cháy của người Hoa
Trên đây là công thức chế biến món ức gà hấp hành và cải thìa thơm ngon, thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn chế biến món ăn thành công và chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.