Không chỉ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu, món canh rau sắn sườn chua còn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đặc biệt bởi hương vị thơm ngon, tinh tế.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau sắn sườn chua thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
30 phút Chế độ
30 phút dành cho
2 – 3 người
Rau sắn là một loại rau rất thích hợp để chế biến thành nhiều món canh hấp dẫn và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu. Hôm nay, hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn học cách làm món canh rau sắn sườn chua vô cùng thơm ngon nhé!
1 Nguyên liệu làm món canh rau sắn sườn chua
- 400g rau sắn
- 500g sườn non
- 30g hành động khô
- 1 trái cà chua
- 10g hành lá
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, tiêu
Mẹo hay:
– Khi mua rau sắn, bạn nên chọn những phần lá sắn còn tươi và được lấy từ cây vừa thu hoạch cỏ, đồng thời tránh mua phải các loại lá sắn sàng hay trên mặt lá có dấu hiệu bệnh lạ như được hồng, bạch trắng,…
– Ngoài ra, để chọn được các phần thịt sườn non tươi ngon, bạn lưu ý nên chọn các loại sườn vừa có nạc vừa có mỡ, từ đó giúp thịt khi nấu canh sẽ có độ Béo, mềm và thơm hơn.
Nguyên liệu làm món canh rau sắn sườn chua
2 Cách làm canh rau sắn sườn chua
Bước 1 Sơ chế và ninh sườn non
Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch 500g sườn non, ngần sơ thịt trong khoảng 1,5 lít nước rồi cống ra, để trước.
Sau đó, bạn tiếp tục bắc nội dung lên bếp, cho vào thùng 1 kiềm canh dầu ăn cùng 30g hành khô, phi thơm và cho tiếp lần như sườn non vừa phải cùng 1.5 lít nước lọc, đảo nhẹ vài lần, cho thêm ½ khép cánh bột canh và ninh như thế trong khoảng 20 phút.
Sơ đồ và sườn non
Bước 2 Sơ chế và xào rau củ cùng cà chua
Đối với những nguyên liệu khác, bạn bán rau sắn, cà chua và hành lá đi rửa sạch với nước, sau đó tiến hành lặt rau sắn, cắt múi cau chua và xắt hành lá. Tiếp đến, bạn bắt nóng bếp, để lửa vừa phải cho 30g hành khô vào phi thơm.
Kế đó, bạn cho lần như tiếp chua cà, rau sắn, ½ kềm bột canh, ½ kềm canh hạt nêm, ½ kề canh bột ngọt, ⅓ kề canh tiêu, 50ml nước mắm rồi nhẹ nhàng rau sắn với cà chua để giảm đều có vị trí.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà sốt bơ bắp thơm bơ, béo ngậy, ngon bùng nổ
Sơ chế và xào rau sắn cùng cà chua
Bước 3 Đổ canh rau sắn sườn non
Cuối cùng, bạn cho phần rau sắn, cà chua vừa xào vào bên trong nước ninh sườn non, tiếp tục ninh như thế trong khoảng 20 – 30 phút thì húng hành lá xắt nhỏ lên phía trên, nêm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn là có thể tắt bếp và bày ra bữa cơm rồi đó!
Đổ canh rau sắn sườn non
Bước 4 Thành phần sản phẩm
Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, món canh rau sắn sườn chua là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua ngọt, thanh mát của nước canh, sự mềm tươi của sườn non cùng hương thanh mát, giàu dưỡng chất của rau sắng , từ Sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn một hương vị tuy mộc mạc nhưng vô cùng thơm ngon.
Món canh rau sắn sườn chua mang hương vị thanh nhưng vô cùng thơm ngon
3 Thưởng thức
Tuy có vẻ ngoài dã dã, mộc mạc, thế nhưng canh rau sắn sườn chua sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn phải thích thú bởi hương chua ngọt, thanh mát cũng như vô cùng tinh tế, đặc biệt khi được ăn cùng cơm trắng và các món ăn dân dã khác như trứng chiên, rau muống mịn,… thì bạn sẽ càng thích vị giác hơn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm súp bào ngư hải sản tẩm bổ cả nhà
Món canh rau sắn sườn chua mộc mạc rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách nấu canh rau sắn sườn chua vô cùng thơm ngon rồi đó! Còn chờ đợi điều gì mà không vào bếp và thử ngay công thức này và chiêu đãi các thành viên trong gia đình một món canh thật tinh tế, hấp dẫn đi nào!