Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Riêu rươi với vị thơm ngọt của riêu hoà quyện cùng các nguyên liệu khác tạo nên bát bún ngon. Hướng dẫn cách nấu riêu rươi thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người

Riêu rươi trước đây là một món ăn dân giã nhưng giờ riêu rươi đã trở thành món ăn đặc biệt trong các nhà hàng, cũng là món đặc sản ở Hải Dương. Cách nấu riêu rươi rất đơn giản, không nhiều thời gian, trong riêu rươi có giá trị dinh dưỡng rất cao và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

1 Nguyên liệu nấu riêu rươi

  • 1kg rươi tươi
  • 1 quả gấc
  • 1 củ gừng
  • vài trái ớt
  • 1 ít lá lốt, hành, rau mùi
  • 3 quả cà chua
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm
Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

2 Cách nấu riêu rươi ngon, chuẩn vị tại nhà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rươi rửa sạch với nước, gấc thì gọt vỏ và thái miếng nhỏ. Còn cà chua thái miếng cau. Tiếp theo cắt nhỏ lá lốt, hành và rau mùi. Gừng thì đập dập rồi cắt nhỏ cùng với ớt

Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Bước 2 Luộc rươi

Bắc lên bếp nồi nước, nấu đến khi nước sôi thì cho rươi vào luộc. Luộc khoảng 10 phút thì đổ rươi ra rổ. Giữ nước luộc rươi lại để mình nấu nước lèo nhé.

Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Bước 3 Nấu nước nước lèo

Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, dầu ăn nóng lên thì cho gừng và ớt vào phi thơm. Cho tiếp cà chua vào đảo đều cho cà chua chín thì cho gấc vào xào khoảng 5 phút.

Tiếp theo cho phần rươi đã luộc vào đảo đều, lúc này cho thêm 1 ít nước mắm để thơm hơn. Cho nước luộc rươi vào, nấu khoảng 20 phút là rươi chín.

Cuối cùng là cho phần lá lốt, hành lá, rau mùi đã cắt nhuyễn vào đảo đều. Sau đó nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh flan đường thốt nốt mềm mịn, thơm lừng

Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Bước 4 Thành phẩm

Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Vậy là món riêu rươi đã hoàn thành rồi, múc ra tô và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

3 Thưởng thức

Riêu rươi béo béo, ăn có mùi đặc trưng mang lại cảm giác rất ngon miệng. Riêu rươi có thể ăn kèm với bún hoặc ăn như một món canh.

Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

4 Lưu ý khi nấu riêu rươi để ngon đúng chuẩn

Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Công thức làm bầu xào mề gà lạ miệng, ai ăn cũng thích

Để món riêu rươi được thơm ngon, chuẩn bị cần lưu ý:

  • Rươi phải chọn những con rươi tươi ngon nhất, dùng rươi còn sống nấu càng ngon. Nếu dùng rươi đông lạnh thì nên để rươi vào ngăn mát 1 ngày để rươi tự mềm ra.
  • Lựa gấc già không chọn gấc chín hoặc gấc non.
  • Nên ăn lúc riêu rươi còn nóng để không có mùi tanh.

Bách hoá XANH vừa hướng dẫn xong cách nấu riêu rươi ngon. Món này ăn cùng gia đình vào thời tiết se lạnh là rất tuyệt vời đấy. Hoặc có thể chiêu đãi khách món này nhấm nháp vài ly rượu là nhớ mãi không quên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *