Campuchia: 7 người chết, 18 người nhập viện vì uống cồn pha với nước ngọt

0
61

Khu cách ly tỉnh Banteay Meanchey ghi nhận 7 người chết và hàng chục người nhập viện vì ngộ độc, sau khi một nhóm tụ tập uống rượu.

Bác sĩ Le Chansangvat, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Banteay Meanchey cho biết, vào lúc 14h chiều ngày 11/11/2021, tại Trung tâm cách ly Kob Thom, thành phố Poipet, tỉnh Banteay Meanchey đã phát hiện hơn 20 trường hợp bị nôn và ngất xỉu sau khi lấy cồn sát khuẩn pha với nước ngọt để uống.

Campuchia: 7 người chết, 18 người nhập viện vì uống cồn pha với nước ngọt
Một bệnh nhân trong khu cách ly tỉnh Oum Reatrey, Campuchia, được chuyển tới bệnh viện điều trị. Ảnh: Khmer Times.

Ông Le Chansangvat cho biết hỗn hợp các nạn nhân uống chứa hàm lượng methanol cao, dẫn đến ngộ độc. Những người sống sót đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Poipet, Trung tâm Y tế Serey Sophorn và Bệnh viện tỉnh Siem Reap.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 18 người đã phải đưa đi bệnh viện cấp cứu và có 7 người tử vong.

Thống đốc tỉnh Oum Reatrey hôm 12/11 cho biết, tất cả các nạn nhân này đều là người Campuchia mới trở về từ Thái Lan. Hiện nay, Trung tâm cách ly Kob Thom, thành phố Poipet, tỉnh Banteay Meanchey đang có 1.683 người (có 752 nữ) đang thực hiện cách ly phòng chống Covid-19.

Tính đến hết 12/11, Campuchia ghi nhận gần 120.000 ca nhiễm và hơn 2.800 ca tử vong do Covid-19. Nước này đã tiêm vaccine Covid-19 cho gần 83% dân số, là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất châu Á.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY