Cá đuối chiên sả ớt vừa dễ làm lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, ai ăn cũng mê. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp chế biến món này nhé!
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cá đuối chiên sả ớt dân dã, cả nhà xuýt xoa
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá đuối chiên sả ớt là một món ăn hấp dẫn với công thức làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thích hợp cho bữa cơm gia đình và tiệc tùng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm cá đuối chiên sả ớt
- 900g cá đuối
- 4 tép sả
- 4 trái ớt
- Gia vị: Ngũ vị hương, dầu ăn, rượu trắng, muối, đường, tiêu, bột ngọt
Cách làm cá đuối chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế cá đuối
Cá đuối mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và nước cho sạch nhớt. Sau đó, khứa đôi lát cá thành miếng cá bản rộng.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả cắt bỏ gốc, loại bỏ lớp già, rửa sạch, băm nhỏ hoặc giã nhuyễn. Ớt rửa sạch (có thể bỏ hạt nếu muốn), bỏ cuống, cắt nhỏ và băm cùng với sả cho nhuyễn.
Bước 3 Ướp cá
Cho cá đuối vào to lớn, ướp cùng với sả và ớt đã băm nhuyễn, thêm vào 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, trộn đều cho cá thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mực xào cần tỏi giòn ngon, đầy đủ dinh dưỡng
Bước 4 Chiên cá
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho cá đuối vào chiên để hai mặt cá được chín vàng.
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món cá đuối chiên sả ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho cá đuối ra đĩa, dọn kèm với tương ớt và rau sống để thưởng thức nhé!
Thưởng thức
Cá đuối chiên sả ớt có hương thơm nồng của sả và ớt, lớp ngoài vàng giòn bắt mắt. Thịt cá dai ngọt, được tẩm ướp đậm đà, ăn với cơm nóng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Xây dựng thực đơn cho người suy thận tiểu đường để kiểm soát bệnh hiệu quả
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã giới thiệu cho bạn cách làm món cá đuối chiên sả ớt thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!