Chôm chôm là trái cây vị chua ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay cùng tìm hiểu ngay cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà cho cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà, nhâm nhi cực thích
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2-3 người
Chôm chôm là trái cây có hương vị chua chua ngọt ngọt và dần được biến tấu thành nhiều món hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm chôm chôm trộn muối tắc
- 1kg chôm chôm
- 10 trái tắc
- 2 trái ớt
- 2 muỗng canh muối tôm
Cách làm chôm chôm trộn muối tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt bỏ vỏ và lấy ruột của 1kg chôm chôm rồi cho vào tô. 6 quả tắc cắt bỏ cuống, rửa sạch cắt đôi, 4 quả còn lại ép lấy nước. Rửa sạch ớt, bỏ cuống và cắt thành lát.
Bước 2 Trộn nguyên liệu
Cho tất cả phần tắc cắt đôi, ớt cắt lát, 2 muỗng canh muối tôm và nước cốt của 4 quả quất vào tô chôm chôm, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm cá mè vinh kho lạt đậm đà, cả nhà mê tít
Bước 3 Thành phẩm
Cách làm món chôm chôm trộn muối tắc rất đơn giản, hương vị chua chua ngọt ngọt vô cùng kích thích. Nhanh tay lưu lại công thức và làm ngay cho cả nhà nào!
Thưởng thức
Chôm chôm trộn muối tắc là một món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Chôm chôm có vị ngọt dịu, kết hợp với vị chua của tắc và vị mằn mặn của muối tôm mang đến một món ăn vặt thơm ngon, dễ làm, chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích.
>>>>>Xem thêm: Đậu phộng có bao nhiêu calo? Ăn đậu phộng có béo không?
Trên đây là cách làm món chôm chôm trộn muối tắc đơn giản nhưng vô cùng bắt vị. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!