Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Nếu bạn đang nhạt miệng và đã quá chán những món ăn thường ngày thì hôm nay hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn học ngay công thức món chôm chôm xào thịt bò siêu độc đáo nhé!

Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 – 4 người

Bạn đã bao giờ nghe tới món chôm chôm xào thịt bò chưa? Nếu chưa thì đừng nên bỏ qua bài viết hướng dẫn chi tiết cách nấu món ăn chôm chôm xào thịt bò vô cùng mới mẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm rau bí xào thịt bò

  • Chôm chôm: 1kg
  • Thịt bò: 300gr
  • Ốt chuông vàng: 1/2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau cần tàu: 1 ít
  • Tỏi, củ hành tím, ớt sừng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay

Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Cách làm rau bí xào thịt bò

Bước 1 Sơ chế và ướp thị bò

Để ướp thịt đầu tiên bạn phải lột vỏ tỏi và hành tím sau đó băm nhuyễn cả hai.

Thịt bò rửa sạch, để khử mùi hôi bạn có thể rửa sơ qua dung dịch muối loãng. Sau đó để ráo, rồi cắt bò thành từng miếng mỏng.

Cho bò vào tô, lần lượt ướp bò với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 3/4 phần hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu hào.

Dùng đũa trộn đều thịt bò với gia vị, rồi để thịt thấm trong 15 phút.

Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Chôm chôm bạn lột vỏ, dùng dao để loại bỏ phần hạt và chỉ để lại phần thịt chôm chôm.

Hành tây bạn lột vỏ, rồi cắt thành từng lát mỏng.

Ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng lát mỏng tương tự hành tây.

Rau cần tây sau khi rửa sạch thì nhặt lấy phần lá và thân non, rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà sốt Worcestershire thơm ngon đậm vị

Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Bước 3 Xào thịt bò

Làm nóng 2 muỗng dầu trên chảo, cho tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm.

Cho thịt bò vào xào trong 2 – 3 phút với lửa lớn, sao cho thịt chỉ vừa chín tới thì cho chôm chôm vào rồi dùng đũa đảo đều nhẹ nhàng.

Tiếp tục bạn cho hành tây vào vào xào 2 – 3 phút, tiếp tục bỏ ớt chuông vào xào 4 phút đảo đều. Cuối cùng bạn cho cần tây và ớt trái vào xào chung.

Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Bước 4 Thành phẩm

Vị ngọt của chôm chôm tưởng chừng như không ăn nhập với thịt bò, nhưng lại hòa quyện không tưởng. Vị ngọt thanh cùng chút cay nhẹ và mùi hành tây, cần tây thơm nức mũi khiến người thưởng thức một lần chả thể nào quên.

Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

Thưởng thức

Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm ức vịt áp chảo sốt mận dễ dàng thực hiện

Những ngày dài mệt mỏi làm việc sẽ dịu lại ngay nhờ hương thơm nức mùi của món chôm chôm xào thịt bò. Món ăn lạ miệng, độc đáo hứa hẹn sẽ làm bùng nổ vị giác, xóa tan đi cảm giác mệt mỏi.

Trên đây là cách nấu món chôm chôm xào thịt bò mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn, mong rằng bạn sẽ nấu thành công món ăn này ngay từ lần đầu. Đừng quên tham khảo thêm nhiều món ăn độc đáo hơn tại Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *