Chồng đòi ly hôn, tôi nấu hai bát phở đủ khiến anh thay đổi ý định

0
26

Thấy hai bát phở đặt trên bàn ăn, chồng tôi thoáng khựng người.

Vợ chồng tôi chung sống với nhau 15 năm nay, có với nhau hai đứa con. Chúng tôi ít khi tranh cãi bởi mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, tôi thường lựa chọn im lặng. Tôi không thích cãi vã ồn ào rồi làm trò cười của hàng xóm. Im lặng vài ngày, khi nào tâm trạng nguôi ngoai, mọi chuyện lắng xuống thì vợ chồng lại nói chuyện với nhau. Tôi chỉ không biết, mình càng như thế, tình cảm càng nhạt nhòa dần.

Tuần trước, sau một lần tôi im lặng cả tháng trời vì phát hiện chồng lén lút cho tiền anh trai chồng, chồng tôi đã đòi ly hôn. Anh nói đã không còn tình cảm với vợ nữa. Tôi gây áp lực khiến anh không muốn về nhà. Anh cảm thấy mệt mỏi khi thấy vẻ mặt nặng nề của tôi. Tôi ngơ ngẩn, suy sụp vì sự quyết đoán của chồng. Tôi không ngờ, hậu quả của việc im lặng khi vợ chồng giận nhau lại lớn đến thế.

Chồng đòi ly hôn, tôi nấu hai bát phở đủ khiến anh thay đổi ý định

Một tuần nay, vợ chồng tôi mạnh ai nấy sống, việc ai nấy làm. Chỉ một tuần, tôi đã gầy rộc đi vì suy nghĩ nhiều. Tối qua, tôi nấu hai bát phở. Tôi biết, nếu chồng nhìn thấy hai bát phở này, có thể anh sẽ suy nghĩ lại. Quả nhiên, chồng tôi khựng người, ngồi tựa vào thành ghế, bần thần một lúc lâu rồi mới gắp đũa ăn.

Hai bát phở, một bát của chồng tôi với đầy đủ thịt, trứng, nhưng không có hành, chỉ một màu trắng. Một bát của tôi chỉ có phở với nước lèo, chẳng có một miếng thịt nào nhưng đầy hành. Chồng tôi thích ăn phở, trước đây, tôi hay nấu cho anh ăn nên tôi nắm rõ sở thích của anh. Nhìn bát phở không hành, chồng nhăn mặt. Song tôi bảo: “Cuộc sống cũng giống như bát phở, không có gia vị thì trông nhạt nhẽo, nhưng nhiều gia vị quá thì chỉ khiến người ta bị ngợp. Em sẽ san sang bát anh một ít hành”. Sau đó tôi múc sang bên bát của chồng 2 thìa hành lá từ bát của tôi.

Tối đó, chồng ôm lấy tôi, bảo không ly hôn nữa. Anh vẫn còn yêu tôi nhưng anh lại sợ cảm giác ngột ngạt, bức bối mỗi khi tôi im lặng. Anh muốn tôi thay đổi cách ứng xử mỗi khi vợ chồng giận nhau. Tôi vẫn còn yêu chồng và muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tôi cũng nhận ra lỗi sai của bản thân mình rồi và chắc chắn sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn.

Giờ vợ chồng hòa thuận nhưng tôi vẫn lo lắng lắm. Tôi cảm thấy tình cảm vợ chồng đã có vết rạn nứt. Phải làm sao để hâm nóng tình cảm như lúc đầu đây?

vubinh…@gmail.com

Theo PV (Phụ Nữ Việt Nam)

  • Tôi vừa rao bán nhà, chị giúp việc cũ đã đem 5 tỷ đến mua lại
  • Thấy dấu hiệu này bạn phải nghĩ ngay tới ung thư dạ dày
  • Nhìn trộm điện thoại của mẹ, con trai phát hiện chuyện động trời
  • LEAVE A REPLY