Chuyên gia nói gì về thảo dược chuẩn hóa cho trẻ nhỏ

0
14

Thảo dược chuẩn hóa so với Thảo dược thông thường

Thảo dược chuẩn hóa hoàn toàn khác so với thảo dược thông thường. Theo DS. Trần Thị Thúy, đại diện một hãng thảo dược chuẩn hóa châu Âu của Italia tại Việt Nam, thảo dược chuẩn hóa khác với thảo dược thông thường ở ba điểm chính: 1) dạng sử dụng, 2) hàm lượng dược chất có trong sản phẩm, 3) giới hạn độc tố (kim loại nặng, nấm mốc, vi sinh). Có thể dễ dàng mô tả sự khác biệt đó trong bảng sau.

 

Thảo dược chuẩn hóa Thảo dược thông thường
Dạng sử dụng Dịch chiết tiêu chuẩn hóa Bột, Sắc
Dược chất Định tính, Định lượng, Đồng đều theo thời gian Không kiểm soát
Giới hạn độc tố Theo tiêu chuẩn đăng ký Không đảm bảo

TS.BS. Nguyễn Thị Quỹ, phó chủ tịch Hội Tiêu hóa Hà Nội, cho rằng có nhiều vấn đề thường gặp ở trẻ em như táo bón, rối loạn tiêu hóa chức năng, biếng ăn, quấy khóc đêm… và những vấn đề này có thể giải quyết được tại nhà bằng việc sử dụng đúng các các loại thảo dược. Tuy nhiên, có nhiều nhà cung cấp sản phẩm khác nhau, người tiêu dùng phải lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được xác nhận của Bộ Y tế. Các sản phẩm thảo dược cho trẻ nhỏ cần sử dụng thảo dược chuẩn hóa, được sản xuất bởi các nhà máy GMP, có nguồn gốc từ các nước phát triển…

Thảo dược chuẩn hóa phải đi cùng với tiêu chuẩn sản phẩm GMP mới đáng tin cậy

Không phải thảo dược nào của châu Âu cũng là thảo dược chuẩn hóa

Liên quan tới việc lựa chọn sản phẩm chuẩn hóa cho trẻ nhỏ, DS. Lê Thanh Nội, giám đốc công ty cổ phần Dược phẩm DELAP, người đầu tiên đưa nhóm sản phẩm thảo dược chuẩn hóa châu Âu về Việt Nam cho rằng, “trên thị trường có khá nhiều thương hiệu thảo dược khác nhau, có thể dùng cho trẻ em, người lớn. Tuy nhiên, không phải cứ thảo dược từ châu Âu là tốt và là thảo dược chuẩn hóa. Trên thực tế, tại châu Âu việc quản lý các sản phẩm thảo dược đăng ký dạng thực phẩm chức năng cũng như tại Hoa Kỳ, đều không bắt buộc các nhà sản xuất phải đăng ký tiêu chuẩn GMP sản xuất. Chính vì vậy, hầu hết các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng có thành phần thảo dược đều tự công bố và tự kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm. Một số ít các nhà sản xuất như đối tác Pharmalife Research, Italia, đã đăng ký tiêu chuẩn cGMP là tiêu chuẩn thực hành sản xuất khắt khe nhất trên thế giới do FDA Hoa Kỳ cấp và có trách nhiệm kiểm tra quá trình sản xuất, lưu hành sản phẩm của nhà máy này trên toàn thế giới. Chính vì thế, các sản phẩm sản xuất bởi đối tác của công ty dược phẩm DELAP tại Italia đáp ứng chính xác các tiêu chuẩn đảm bảo hiệu quả tốt và độ an toàn cao của sản phẩm…”

Lựa chọn từ thương hiệu tin cậy

Hãng Pharmalife Research đứng đầu tại Italia về thảo dược chuẩn hóa cho trẻ

Như vậy, có thể thấy, giữa một ma trận các sản phẩm thảo dược đều có nguồn gốc từ châu Âu hoặc nguồn gốc khác, không phải loại sản phẩm nào cũng là thảo dược chuẩn hóa và không phải sản phẩm nào cũng đủ điều kiện tuyệt đối an toàn dành cho trẻ nhỏ. Hãng Pharmalife Research của Italia là thương hiệu đứng đầu Italia về sản phẩm thảo dược chuyên biệt dành cho chăm sóc trẻ nhỏ là một trong những lựa chọn tin tưởng dành cho các phụ huynh  nước ta. Một số chế phẩm nổi bật của hãng thảo dược chuẩn hóa châu Âu này đang phát triển tại  nước ta như Appetito bimbi sử dụng cho trẻ biếng ăn, Isilax bimbi sử dụng chống táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, Sonno bimbi được coi là cứu tinh của những phụ huynh có trẻ con quấy khóc đêm… và còn nhiều chế phẩm khác giúp giải quyết hầu hết những vấn đề em bé gặp phải.

Để được tư vấn chi tiết về việc sử dụng thảo dược chuẩn hóa châu Âu và lựa chọn thảo dược an toàn cho trẻ, độc giả có thể liên hệ tổng đài tư vấn sức khỏe 18008070 hoặc truy cập website: http://pharmalife.delap.vn/

LEAVE A REPLY