Bạn đã thử qua vị giòn rụm, ngọt thanh từ bánh snack hình chiếc lá chưa? Hãy cùng Bách hoá XANH đi tìm công thức làm món bánh thú vị này nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm bánh snack hình chiếc lá giòn rụm, vô cùng hút mắt
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Bạn đã nghĩ ra món ăn vặt lạ miệng cho ngày cuối tuần chưa? Hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ gợi ý đến bạn công thức làm bánh snack hình chiếc lá vô cùng hút mắt. Đảm bảo bạn sẽ “nghiện” ngay khi thưởng thức đấy! Hãy cùng vào bếp nhé!
Nguyên liệu làm bánh snack hình chiếc lá
- 400g bột mì
- 190g đường
- 80g bơ lạt
- 2g bột nở
- 25g mật ong
- 240ml nước
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Muối, bột mì, dầu ăn
- Dụng cụ: cây đánh trứng, tô, phới trộn bột, cây lăn bột, dao, chảo, kéo, muỗng, dĩa
Mẹo hay
– Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi giống như Bách hoá XANH hoặc ở các cửa hàng chuyên dụng để đảm bảo chất lượng và có được mức giá ưu đãi tốt nhất.
Nguyên liệu làm bánh snack hình chiếc lá
Cách làm bánh snack hình chiếc lá
Bước 1 Trộn bột và ủ bột
Bạn cho 70ml nước, 2 muỗng canh đường (khoảng 20g), 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê muối và 1 quả trứng vào tô. Dùng cây đánh trứng trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.
Nấu chảy 80g bơ lạt. Sau đó, bạn trộn 400g bột mì đa dụng với bơ lạt và hỗn hợp trên. Thêm 70ml nước và tiến hành nhào bột. Khi bột săn lại và có độ mềm vừa phải, bạn đậy kín và ủ bột ở nhiệt độ phòng trong 20 phút.
Bước 2 Cán mỏng bột
Khi bột đủ mềm và ẩm, bạn tiến hành chia bột thành 2 phần bằng nhau. Với phần bột đầu tiên, bạn rắc ít bột mì và dùng cây lăn cán mỏng bột với độ dày khoảng 1mm. Kế tiếp, cắt phần rìa bột để trông vuông vức hơn.
Bước 3 Tạo hình cho bánh
Bạn chia bột thành các miếng hình vuông (kích thước khoảng 10cm x 10cm). Phần bột còn lại, bạn làm tương tự các bước trên. Lấy 1 miếng bột hình vuông và rắc bột mì đều lên 2 mặt. Bạn gấp đôi miếng bột. Dùng dao cắt dọc 2/3 miếng bột với khoảng cách từ 3 – 5mm. Sau đó, bạn mở miếng bột và để lại hình vuông như ban đầu. Bạn dùng nước thoa lên 2 phần đầu miếng bột.
Kế tiếp, bạn gấp đôi miếng bột lại và ấn sao cho 2 phần đầu bột dính chặt với nhau. Tách phần giữa miếng bột. Chọn 1 phần đầu bột luồng qua giữa và kéo lên trên. Cố định 2 đầu bột bằng nước. Bạn kéo nhẹ nhàng 2 đầu bánh. Nếu đầu bánh dày, bạn có thể dùng kéo cắt bớt đi. Sau đó, bạn tiếp tục tạo hình với những miếng bột còn lại.
Tìm hiểu thêm: 10 thực phẩm giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh vừa nhanh chóng mà vẫn nhiều sữa
Bước 4 Chiên bánh
Cho dầu ăn vào ngập chảo và làm nóng ở nhiệt độ vừa. Lần lượt cho những miếng bột hình lá vào chiên. Bạn nên lật qua lật lại để bánh chín đều các mặt. Khi bánh vàng đều, bạn vớt ra và để nguội cho ráo dầu.
Bước 5 Làm siro mật ong
Bạn đun chảy 170g đường với 100ml nước và 1,5 muỗng canh mật ong. Lưu ý, bạn nên đảo đều tay trong lúc nấu và điều chỉnh lửa nhỏ để tránh bị khét.
Khi đường tan hết và bắt đầu sôi, bạn tắt bếp và để nguội.
Bước 6 Nhúng bánh với siro mật ong
Bạn lấy từng chiếc bánh nhúng vào siro. Đảo các mặt cho siro thấm đều vào bánh. Sau đó, bạn vớt ra và cho vào dĩa.
Bước 7 Thành phẩm
Vậy là món bánh snack hình chiếc lá đã hoàn thành. Bánh có hình dạng độc đáo phủ đều một lớp siro óng ánh. Trông thật đẹp mắt đúng không nào? Món ăn vặt lý tưởng này rất thích hợp để bạn nhâm nhi vào mỗi lúc xem phim.
Thưởng thức
Bạn có nghe thấy tiếng giòn rụm liên tục vang lên khi bẻ từng chiếc bánh không? Không chỉ có vị giòn tan, bạn còn được “đắm chìm” trong vị ngọt thanh thanh, béo bùi nữa đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh rau tần ô pate độc lạ, béo thơm, dễ thực hiện
Trên đây là công thức làm bánh snack hình chiếc lá giòn rụm mà Bách hoá XANH vừa chia sẻ đến bạn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ngon thú vị này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!