Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay


Bông bí, nấm rơm là món ăn dân dã, không chỉ là món ăn giàu chất dinh dưỡng mà còn thơm ngon. Blogkhoedep.edu.vn sẽ chia sẻ công thức làm bông bí xào nấm rơm ngon, đưa cơm.

Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay

Bạn đang đọc: Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người

Bông bí xào là món ăn đã quá quen thuộc trong gia đình. Nhưng ít ai biết bông bí còn có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác như: nấm rơm, tôm, thịt,… Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp để cùng làm món bông bí xào nấm rơm nhé!

Nguyên liệu làm bông bí xào nấm rơm

  • 300g bông bí
  • 200g nấm rơm
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước tương

Mẹo hay: Để chọn được bông bí tươi ngon bạn nên chọn bông bí chưa nở bung hết, vẫn còn đóng búp, tuyệt đối không chọn bông bí đã nở bung ra hết vì sẽ mất chất dinh dưỡng cũng như độ thơm ngon. Bông bí phải cứng, màu vàng đậm, to, cuống màu xanh đậm, tươi.

Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay

Cách làm bông bí xào nấm rơm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ phần gốc của nấm, sau đó ngâm muối và rửa sạch rồi cắt mỏng.

Bông bí bạn loại bỏ phần nhụy (nếu không bỏ nhụy món ăn sẽ bị đắng) và tước bỏ phần sơ bên ngoài để bông bí sẽ không bị dai. Loại bỏ phần cuống bông bí bị già và chỉ giữ lại phần cuống bông bí còn non, cắt thành những khúc vừa ăn. Sau đó rửa sạch và để ráo nước bông bí.

Tỏi thì bạn lột vỏ, băm nhỏ và hành lá cắt nhỏ.

Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay

Bước 2 Luộc bông bí

Cho vào nồi nước một ít muối, đợi nước sôi cho bông bí vào luộc sơ khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Sợ béo bụng thì đọc ngay bài viết uống bia thế nào để không bị mập

Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay

Bước 3 Xào bông bí cùng nấm rơm

Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Kế đến cho nấm rơm vào xào chín, khi nấm rơm đã chín thì cho bông bí vào đảo đều.

Sau cùng là nêm 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn, trộn đều và tắt bếp.

Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay

Bước 4 Thành phẩm

Và như vậy chỉ trong 10 – 15 phút, bạn đã có món bông bí xào nấm rơm thơm ngon và hấp dẫn. Thưởng thức thành phẩm cùng một bát cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay

Thưởng thức

Bông bí xào nấm rơm là món ăn dễ thực hiện cùng với những nguyên liệu không hề đắt đỏ mà lại vô cùng giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt đối với những ngày ăn chay nếu bạn sợ ăn chay không đủ chất thì hãy nghĩ ngay tới món ăn ngon, bổ dưỡng này nhé! Còn chần chờ gì nữa mà không xuống bếp để thực hiện ngay.

Công thức làm bông bí xào nấm rơm cực hợp dành cho ngày chay

>>>>>Xem thêm: Tầm quan trọng của muối trong chế độ ăn của bạn

Chỉ với 4 bước đơn giản mà bạn đã có ngay món ăn phù hợp để nạp dinh dưỡng cho cả ngày chay và ngày mặn. Vậy là bạn lại có thêm một món ngon cho thực đơn trong gia đình. Hãy lưu lại và theo dõi Blogkhoedep.edu.vn để biết thêm được nhiều món ngon nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *