Cà tím là nguyên liệu làm được nhiều món ăn khác nhau, bạn đã biết cách làm món cà tím chiên giòn chưa? Tham khảo ngay công thức làm cà tím chiên giòn trong bài viết này.
Bạn đang đọc: Công thức làm cà tím chiên giòn ăn ngon đúng điệu
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 – 3 người
Cà tím chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể thường được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu cho các món ăn hằng ngày. Cà tím có thể làm món xào, om thịt hay chiên giòn đều ngon. Cùng tìm hiểu ngay công thức làm món cà tím chiên giòn ăn ngon đúng điệu cực đơn giản trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món cà tím chiên giòn
- 1 quả cà tím
- 2 quả trứng gà
- 150gr bột chiên xù
- 100gr bột bắp
- Hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu
Mẹo hay: Chọn cà tím có vỏ sáng bóng và mịn màng, phần núm cà tươi tránh chọn những quả có vỏ nhăn hay các vết thâm.
Cách làm món cà tím chiên giòn
Bước 1 Sơ chế cà tím
Cắt cà tím thành lát khoảng 0.5cm rồi cho vào chậu nước, cho thêm một muỗng muối vào ngâm trong khoảng 5 phút.
Bước 2 Chuẩn bị phần trứng
Lấy 2 quả trứng gà trộn đều với ½ muỗng hạt nêm và ¼ muống tiêu rồi khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Bước 3 Chế biến
Lấy cà tím nhúng lần lượt cà tím vào hỗn hợp trứng, bột bắp và bột chiên xù.
Bắc chảo đổ dầu lên cho sôi, sau đó cho cà tím vào chiên.
Bước 4 Thành phẩm
Khi cà đã chín vàng bạn chỉ cần vớt ra cho vào giấy thấm dầu là xong, sau khi đã thấm bớt dầu thì trang trí lên đĩa.
Món cà tím chiên giòn có lớp ngoài giòn rụm, bên trong cà tím mềm dai béo ăn lạ và ngon miệng vô cùng.
Thưởng thức
Món cà tím chiên giòn được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản với hương vị lạ miệng phù hợp cho cả nhà. Bạn có thể dùng món cà tím chiên giòn cùng với tương ớt và sốt mayonnaise.
>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn theo trực giác – Phương pháp ăn kiêng an toàn, nhẹ nhàng cho cơ thể
Sau vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cà tím chiên giòn thơm ngon và hấp dẫn. Thử ngay món ăn lạ miệng này để thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc bạn nấu thành công.