Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơm


Cải thảo xào tỏi là một món ăn vừa thanh đạm vừa thơm ngon, ăn rất bắt cơm. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp chế biến ngay món này nhé!

Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơm

Bạn đang đọc: Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơm

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người

Cải thảo xào cà chua không chỉ dễ làm mà còn rất ngon, ai ăn cũng thích mê. Món này vừa có thể làm món ăn chay hay ăn cùng các món mặn đều rất ngon và bổ dưỡng. Vào bếp ngay với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

1Nguyên liệu làm cải thảo xào cà chua

  • 500g cải thảo
  • 2 trái cà chua
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay

Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơmNguyên liệu làm cải thảo xào cà chua

2Cách làm cải thảo xào cà chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tách từng lá cải thảo ra, rửa sạch với nước. Cắt thải thảo thành từng khúc vừa ăn. Cà chua các bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ cuống và bổ múi cau.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn lấy 2 tép tỏi lớn rồi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơmSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào cải thảo

Kế đến, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho cải thảo vào, nhanh tay đảo đều, sau đó cho tiếp cà chua vào, đảo đều tay.

Bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho cải ngấm gia vị. Bạn xào cải khoảng 5 phút cho cải và cà chua chín thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm cá cóc chưng tương chinh phục cả nhà

Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơmXào cải thảo

Bước 3 Thành phẩm

Khi cải và cà chua đã chín, bạn cho hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, rắc thêm tiêu xay cho thơm rồi tắt bếp. Bạn dùng muôi múc cải thảo xào ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cải thảo xào cà chua thơm ngon rồi đấy.

Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơmThành phẩm

3Thưởng thức

Cải thảo xào chua có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm nồng của tỏi phi, trông rất ngon miệng. Cải giòn ngọt, cà chua tươi ngon, nêm nếm vừa phải ăn rất ngon miệng, hợp khẩu vị với nhiều người.

Món cải thảo xào cà chua có thể làm món ăn chay vào những ngày rằm đấy, rất tiện lợi lại dễ làm.

Công thức làm cải thảo xào cà chua thơm nồng, đậm vị hao cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì nướng nước cốt dừa thơm béo, lai rai cuối tuần

Cải thảo xào cà chua

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã giới thiệu xong cho bạn công thức làm món cải thảo xào cà chua dễ làm rồi đấy. Chúc bạn thành công với công thức này nhé! Nếu bạn có công thức nào mới, đừng ngại chia sẻ với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *