Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn ngon quên lối về bạn đã biết chưa, hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu qua bài viết nhé.
Bạn đang đọc: Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn ngon quên lối về
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2-3 người
Bạn đang muốn chế biến một món gỏi nhưng vẫn chưa vẫn chưa biết sẽ chế biến món gỏi nào. Gỏi bốn mùa sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn, vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé.
Nguyên liệu làm gỏi bốn mùa
- 200g cá cơm
- 70g bắp chuối
- 150g xoài xanh
- 70g dưa leo
- 50g cà rốt
- 20g húng lủi
- 20g đậu phộng rang
- 2 trái ớt sừng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 canh hành boaro phi có dầu
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột chiên giòn, giấm gạo lên men
Mẹo hay:
Các bạn cần lưu ý những điều sau để chọn cá cơm ngon: Các bạn nên chọn cá tươi, kích cỡ cá khoảng 3-5 cm. Cùng với đó, bạn nên chọn những con cá không bị tróc vảy, màu sắc tươi sáng và có mùi tanh tự nhiên
Cách chọn xoài ngon: Các bạn nên chọn những quả cứng, vỏ ngoài có phần trắng, da xanh đậm. Cùng với đó, bạn không nên chọn những trái xoài xanh nhưng lại mềm vì những trải này sẽ có vị nhạt, không thơm ngon.
Cách chế biến gỏi bốn mùa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Các bạn làm sạch cá cơm bằng cách ngâm cá với nước muối trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại và để ráo
Về những loại rau các bạn rửa sạch, sau đó sơ chế: Bắp chuối các bạn bào sợi. Xoài xanh gọt vỏ, cắt sợi. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi và ớt một trái cắt sợi, 1 trái băm nhuyễn.
Bước 2 Chiên cá cơm
Cá bạn tẩm cá cơm với 1/2 gói bột chiên giòn. Đun nóng chảo dầu và cho cá cơm vào chiên vàng giòn.
Bước 3 Pha nước mắm trộn gỏi
Các bạn đun tan 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau khi nước chấm nguội, các bạn cho tỏi ớt băm vào.
Tìm hiểu thêm: Bánh mướt bao nhiêu calo và ăn nhiều có béo không?
Bước 4 Trộn gỏi
Các bạn cho 4 loại rau ra đĩa theo từng cụm riêng biệt và để cá cơm ở chính giữa. Về húng lủi các bạn để xung quanh.
Bước 5 Thành phẩm
Các bạn rải đậu phộng, rưới dầu và hành boaro lên dĩa gỏi. Cuối cùng, các bạn chan nước trộn gỏi vào và trộn đều gỏi là chúng ta đã hoàn thành món ăn.
Thưởng thức
Món gỏi bốn mùa được kết hợp từ nhiều nguyên liệu đa dạ và đẹp mắt, tạo thành một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể ăn gỏi kèm với bánh phồng tôm hoặc cơm đều vô cùng hợp nhé.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm nức mũi, ăn ngon mê say
Bài viết trên là những chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm gỏi bốn mùa. Các bạn hãy note lại công thức này và chế biến cho gia đình, người thân cùng thưởng thức nhé.