Nấm mỡ là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tìm hiểu công thức làm nấm mỡ hấp cải bẹ xanh dân dã nhưng vô cùng bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Công thức làm nấm mỡ hấp cải bẹ xanh dân dã nhưng vô cùng bổ dưỡng
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Nấm mỡ hấp cải bẹ xanh là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm nhưng có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy để Blogkhoedep.edu.vn mách bạn công thức làm nấm mỡ hấp cải bẹ xanh dân dã nhưng vô cùng bổ dưỡng nhé!
Nguyên liệu làm nấm mỡ hấp cải bẹ xanh
- 2 cái nấm mỡ lớn
- 100g cải bẹ xanh
- 100g thịt tôm băm nhỏ
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách làm nấm mỡ hấp cải bẹ xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn dùng dao nhỏ để loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa với nước. Bạn nhớ chà nhẹ tay vì nấm sẽ dễ nứt, lủng, tróc mũ nấm. Nếu bạn sợ nấm chưa đủ sạch, bạn có thể ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 2-3 phút. Nấm đã sạch thì bạn cắt nấm thành từng lát mỏng.
Đối với hành tây bạn rửa sạch và băm nhỏ.Đối với tôm, bạn rửa sạch, bóc vỏ, lấy gân lưng và băm nhỏ.Đối với cải bẹ xanh, bạn rửa sạch và cắt bỏ phần lá. Sau đó dùng dao rọc nhẹ 2 bên phần cuốn để cắt bỏ hết lá. Sau đó, bạn xếp các cuốn lại với nhau và cắt nhỏ bằng chiều dài của lát nấm.
Mẹo hay: Nếu làm sạch nhưng nấm vẫn có mùi hôi nhẹ, bạn chỉ cần ngâm nấm vào thau nước ấm và bỏ thêm 1 ít gừng, nấm sẽ hoàn toàn hết mùi và chỉ còn mùi vị đặc trưng thôi.
Bước 2 Trụng cải
Bạn nấu một nồi nước sôi, sau đó cho cải vào. Đợi đến khi nước sôi trở lại, cải bắt đầu có độ trong. Bạn vớt cải ra ngoài. Nếu không làm ngay, bạn phải ngâm cải với nước đá lạnh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm đông cô xào bông cải giòn ngon, cực đơn giản
Bước 3 Nước sốt tôm
Bạn bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho hành tây vào xào cho thơm. Khi hành tây thơm, bạn cho tôm vào chảo và tắt bếp. Tiếp theo, bạn thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào. Bạn bật lửa và đảo đều hỗn hợp trong chảo cho đến khi tôm săn lại. Sau khi tôm chín, bạn cho hỗn hợp này ra đĩa.
Bước 4 Thành phẩm
Chuẩn bị một chiếc đĩa hình bầu dục, xếp nấm và cải bẹ xen kẽ nhau một cách hài hòa về màu sắc. Sau đó, bạn cho sốt nhân tôm lên trên cải và nấm.
Vậy là món ăn nấm mỡ hấp cải bẹ xanh đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào. Vị ngọt của nấm mỡ ăn kèm với vị thanh của cải bẹ hòa cùng sốt tôm tạo nên một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món nấm mỡ hấp cải bẹ xanh cho buổi ăn nhẹ hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng rất ngon. Đây là món ăn thanh nhẹ, rất thích hợp với các bạn theo chế độ ăn sạch hoặc giảm cân.
>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn sirtfood là gì? Cách giảm cân an toàn hiệu quả với chế độ ăn sirtfood
Trên đây là công thức làm nấm mỡ hấp cải bẹ xanh dân dã nhưng vô cùng bổ dưỡng mà Blogkhoedep.edu.vn cung cấp đến bạn. Hãy lăn vào bếp và trổ tài làm món ngon này cho gia đình bạn ngay nào!