Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Công thức làm súp bào ngư tổ yến thơm ngon làm ngay tại nhà. Cùng Blogkhoedep.edu.vn chinh phục bí kíp nấu món ăn siêu bổ dưỡng này nhé!

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Bạn đang đọc: Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Chuẩn bị
90 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 – 3 người

Bào ngư và tổ yến từ lâu đã là những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, có rất nhiều món ngon đầy chất bổ dưỡng có thể chế biến từ 2 loại thực phẩm quý giá này. Súp bào ngư tổ yến vị ngọt thanh, mùi thơm nên rất dễ ăn lại nấu vô cùng đơn giản. Giờ đây, không cần phải ra nhà hàng để thưởng thức món súp đắt đỏ vì Blogkhoedep.edu.vn sẽ hé lộ công thức làm súp bào ngư tổ yến ngay sau đây.

Nguyên liệu làm súp bào ngư tổ yến

  • 500gr gram bào ngư (5 – 6 con)
  • 10gr tổ yến (1 tổ)
  • 500gr  xương gà/ xương heo
  • 60 gram nấm hương
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 20 gram táo đỏ
  • 1 trái bắp Mỹ
  • Gia vị: đường phèn, muối i-ốt, hạt nêm, dầu mè

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Mẹo hay: Nếu không mua được bào ngư sống thì bạn có thể sử dụng bào ngư khô để thay thế. Bạn có thể mua bào ngư và tổ yến tại các cửa hàng uy tín gần bạn nhất. Bên cạnh đó, để nước súp ngon, vị ngọt thanh bạn nên ưu tiên sử dụng xương gà để hầm.

Cách làm súp bào ngư tổ yến

Bước 1 Ngâm tổ yến, sơ chế xương gà, bào ngư

Cho tổ yến vào chén nhỏ và ngâm với 500ml nước lọc (đun sôi để nguội) để nó có thể nở ra. Thời gian ngâm là 1 tiếng 30 phút. Sau khi tổ yến mềm, bạn có thể xé vụn và chế biến.

Xương gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối. Tiếp đến, trụng sơ qua với nước sôi để nước súp sẽ thơm không bám mùi thịt gà. Cho xương gà vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu lửa vừa cho phần nước nhanh sôi. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ.

Dùng bàn chải chà thật sạch bụi, rêu dính trên bào ngư. Sau khi chà sạch sẽ, bạn rắc vào một ít muối và dùng chanh chà trực tiếp trên bào ngư thật kỹ càng để nấu lên không bị hôi, tanh.

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Táo đỏ, bắp Mỹ, nấm bạn cho vào nước muối loãng để ngâm sạch. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc bên dưới, cạo sạch đầu nấm.

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Bước 3 Ướp bào ngư

Ướp bào ngư cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít muối hạt, 1 muỗng cà phê dầu mè, tiêu, trong vòng 20 phút. Sau đó, cho phần bào ngư nấu cùng với nước hầm xương gà. Nấu rửa liu riu trong 30 phút

Tìm hiểu thêm: Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Bước 4 Nấu súp bào ngư tổ yến

Cho táo đỏ vào nấu 5 phút, tiếp đến cho bắp Mỹ. Bạn tiếp tục cho nấm đông cô vào cùng và nấu trong vòng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu phần ăn rồi khuấy đều.

Sau đó múc ra thố, bạn để tổ yến lên trên cùng thêm ít lát gừng xắt nhỏ. Đậy nắp, đem đi chưng với lửa riu trong 20 phút.

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Bước 5 Thành phẩm

Sau hơn 1 tiếng đứng bếp, bạn đã sở hữu ngay 1 “mỹ vị nhân gian” nhiều giá trị dinh dưỡng. Nước súp sóng sánh, phần rau ngủ đã mềm, ăn rất ngọt vị. Đặc biệt là bao ngư sau khi hầm cùng các loại rau củ lại càng thêm ngọt nước.

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

Thưởng thức

Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà

>>>>>Xem thêm: Thực đơn 7 ngày cho người suy thận đảm bảo dinh dưỡng

Một món súp bổ dưỡng đã hoàn thành. Bạn múc ra chén nhỏ để thưởng thức. Súp có vị ngọt thanh của bào ngư, các loại rau củ và xương gà. Bên cạnh đó, còn có chút the the của gừng tăng thêm vị giác khi ăn. Để đảm bảo vị ngon nhất thì bạn nên ăn khi nóng, làm thêm một chén muối tiêu chanh để chấm ăn cùng bào ngư là hết sẩy.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà của Blogkhoedep.edu.vn. Hy vọng sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Cuối tuần không biết làm gì thì “lăn” vào bếp nấu ngay món súp dinh dưỡng này cho gia đình thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *