Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Bạn đang đọc: Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Tôm rang nước cốt dừa là món ngon mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon, rất dễ ăn, phù hợp với cả nhà. Chỉ với một vài bước đơn giản mà bạn có thể tự tay chuẩn bị và chết biến tại nhà là đã có ngay món tôm rang nước cốt dừa đãi cả nhà rồi. Cùng Blogkhoedep.edu.vn học ngay công thức và bắt tay vào làm ngay nhé.

1Nguyên liệu làm món tôm rang nước cốt dừa

  • 600g tôm

  • 100ml nước cốt dừa

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • 1 muỗng canh dầu điều

  • Ớt, tỏi, hành tím, hành lá

  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, nước mắm, ớt bột

Mẹo hay:
Để chọn tôm tươi ngon, bạn nên chú ý mua những con tôm có vỏ trong, ít mùi tanh, không có hiện tượng chảy nhớt, phần thân uốn cong thành hình tròn. Không nên mua những con tôm có mùi lạ, phần chân tôm chuyển màu đen.

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Nguyên liệu làm món tôm rang nước cốt dừa

2Cách làm tôm rang nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chọn được những con tôm tươi ngon, có kích thước vừa phải, bạn hãy chuẩn bị một tô nước và pha thêm ½ muỗng canh muối vào khuấy đều. Tiến hành cắt bỏ đầu, râu tôm và phần chỉ trên lưng tôm.

Cho tôm vào tô nước muối và rửa sơ qua rồi rửa lại với nước sạch khoảng hai nước. Sau đó cho toàn bộ tôm ra một cái tô để chuẩn bị ướp.Phần ớt tươi, tỏi và hành thì lần lượt băm nhỏ. Hành lá cắt khúc tầm 2cm hoặc thái nhỏ tùy theo ý thích.

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp tôm

Đảo đều phần tôm đã sơ chế và làm sạch cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu điều (hoặc có thể thay thế bằng dầu ăn), 1 muỗng canh hỗn hợp băm nhuyễn ớt tươi, tỏi và hành tím.

Ướp tôm trong khoảng 15 phút để ngấm hết gia vị.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh kếp cuốn xá xíu đẹp mắt, ai ăn cũng thích

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Ướp tôm

Bước 3 Rang tôm với nước cốt dừa

Cho 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo, đợi dầu nóng thì cho thêm ½ muỗng canh hỗn hợp băm nhuyễn gồm ớt tươi, tỏi và hành tím lên đảo cùng cho đến khi có mùi thơm và chuyển vàng.

Tiếp tục cho phần tôm đã ướp vào chảo, để bếp ở mức lửa lớn, đảo đều tay cho đến khi tôm chín đều và chuyển sang màu đỏ. Sau đó cho 100ml nước cốt dừa và ½ muỗng canh đường vào, để lửa nhỏ tiếp tục xào đều để nước cốt dừa ngấm vào thịt tôm và nấu trong khoảng 10 phút .

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Rang tôm với nước cốt dừa

Bước 4 Thành phẩm

Cho thêm một ít hành lá đã cắt nhỏ lên món ăn và thưởng thức tôm rang nước cốt dừa thơm lừng béo ngậy cực kỳ hấp dẫn.

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Thành phẩm tôm rang nước cốt dừa

3Thưởng thức

Sự kết hợp của tôm rang đậm đà, thịt dai dai cùng nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ làm nên một món ăn cực kỳ mới lạ, hấp dẫn. Đặc biệt không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp đủ năng lượng, vitamin và dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe.

Tôm rang nước cốt dừa cực kỳ thích hợp để ăn kèm cơm trong những bữa ăn thường ngày. Cả gia đình chắc chắn đều sẽ thích mê món ăn này.

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn low fat là gì? Có nên áp dụng không?


Thưởng thức

Vừa rồi là công thức làm làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà mà bạn có thể dễ dàng tự mình vào bếp thực hiện. Chúc bạn thành công và tận hưởng món ăn này một cách trọn vẹn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *