Nếu muốn đổi khẩu vị với món chay thơm ngon, thanh đạm thì đậu hũ kho khóm là một lựa chọn không thể chối từ.
Bạn đang đọc: Đậu hũ kho khóm thơm ngon chống ngán cho ngày chay
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Hương thơm ngào ngạt của trái khóm kết hợp cùng những miếng đậu hũ mềm mịn chắc chắn sẽ khiến bạn vào bếp ngay để thực hiện món đậu hũ kho khóm thơm ngon đấy.
1 Nguyên liệu làm món đậu hũ kho khóm
-
2 miếng đậu hũ
-
½ trái khóm
-
Hành tím
-
Dầu ăn
-
Gia vị: Nước tương, đường, dầu hào, tương ớt
Nguyên liệu làm món đậu hũ kho khóm
2 Cách làm món đậu hũ kho khóm
Bước 1 Sơ chế đậu hũ
Đậu hũ rửa sạch, lấy giấy thấm khô, cắt miếng vuông vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, chiên đậu hũ cho vàng giòn.
Khóm cắt lát nhỏ theo đường khía. Băm nhuyễn hành tím.
Sơ chế đậu hũ
Bước 2 Kho đậu hũ
Bắt chảo dầu mới và phi thơm tỏi cùng hành tím. Sau đó, bỏ khóm vào đảo đều rồi cho đậu hũ vào, tiếp tục đảo. Nêm vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường.
Cuối cùng, cho 1/2 chén nước lọc vào để kho đến khi sôi thì tắt bếp. Trong quá trình kho có thể nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài đãi cả nhà món chân giò om sấu mềm thơm, đậm vị
Kho đậu hũ
Bước 3 Thành phẩm
Đậu hũ vàng ươm, mềm mịn quyện cùng nước khóm đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể cho ớt băm cùng hành lá để tăng thêm độ ngon cho món nhé!
Thành phẩm
3 Thành phẩm
Đậu hũ mềm mịn, béo ngậy, thấm nước khóm chua chua ngọt, ngọt rất hấp dẫn. Món này ăn kèm cơm trắng là miễn chê!
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cá chét kho tiêu đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm
Món đậu hủ kho khóm ngon ngọt ngày chay
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay món đậu hũ kho khóm thơm ngon cho những ngày chay rồi! Hi vọng bạn sẽ có bữa cơm gia đình ấm cúng cùng món ăn thơm ngon, thanh đạm này nhé!