“Giao ban” 1 lần/tuần để hôn nhân hạnh phúc hơn

0
310

Một nghiên cứu mới cho thấy để duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc các cặp đôi nên `giao ban` 1 lần/tuần.

Một nghiên cứu mới cho thấy để duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc các cặp đôi nên `giao ban` 1 lần/tuần.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Amy Muise, công tác tại trường đại học trên, cho biết: “Mặc dù việc giao ban thường xuyên có mối liên quan mật thiết với mức độ hạnh phúc, song mối liên quan này không tăng lên theo khi tần suất giao ban nhiều hơn 1 lần/tuần”.

"Giao ban" 1 lần/tuần để hôn nhân hạnh phúc hơn

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy điều quan trọng là duy trì sự kết nối mật thiết với người bạn đời, chứ không nhất thiết phải là có quan hệ tình dục mỗi ngày”, theo bà Amy.

Nghiên cứu này cũng không chứng minh vấn đề “chuyện ấy” làm các cặp đôi hạnh phúc hơn hay một mối quan hệ hạnh phúc sẽ dẫn đến việc “giao ban” nhiều hơn.

Tiến sĩ Amy cho biết thêm: “Những phát hiện của chúng tôi tương thích với tất cả các đối tượng, nam lẫn nữ, những người trẻ tuổi và cả những cặp vợ chồng đã kết hôn vài năm hoặc nhiều năm”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Social Psychological and Personality Science(Khoa học về Tính cách và Tâm lý xã hội).

Một nghiên cứu khác của nhóm nghiên cứu này cũng cho thấy “giao ban” có mối quan hệ gần gũi với hạnh phúc nhiều hơn là liên quan đến tiền bạc.

>>12 điểm yếu chuyện “yêu” bạn hoàn toàn thay đổi được

>>Bỏ túi “nội quy phòng ngủ” của các cặp đôi

Theo Ngọc Lam (Thanh Niên Online)