Trà dứa chôm chôm có vị chua ngọt đặc biệt, thích hợp làm món giải khát ngày nóng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá công thức làm trà dứa chôm chôm nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm trà dứa chôm chôm thanh mát, giải nhiệt cơ thể
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 người
Trà dứa chôm chôm là một thức uống giải khát hấp dẫn, được mọi người yêu thích. Trà có vị chát nhẹ, dứa thơm thơm, chôm chôm chua ngọt, khiến nhiều người mê mẩn. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá cách làm qua bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm trà dứa chôm chôm
- 150g chôm chôm
- 220g dứa (trái thơm)
- 170g đường
- 2 túi trà túi lọc Lipton
- Đá viên
Cách làm trà dứa chôm chôm
Bước 1 Nấu mứt chôm chôm, dứa
Đầu tiên, bạn hãy bỏ vỏ chôm chôm, tách hạt, cắt hạt lựu sao cho được 150g chôm chôm. Dứa gọt vỏ, cắt hạt lựu, lấy 150g dứa. Cho dứa và chôm chôm vào nồi, cho thêm 150g đường, trộn đều.
Sên lửa vừa khoảng 26 phút cho dứa và chôm chôm thấm đường. Bạn nhớ khuấy thường xuyên để không bị khét nhé!
Bước 2 Pha trà dứa chôm chôm
Bạn hãy cho 2 trà túi lọc vào ly, thêm 100ml nước sôi, để khoảng 30 phút lấy nước cốt trà. Kế đến cho 100ml nước cốt trà vào bình khuấy, cho thêm 20g đường, 2 muỗng cà phê mứt dứa chôm chôm, đá viên. Sau đó đậy nắp và lắc đều.
Lấy 70g dứa bỏ phần lõi mang đi xay nhuyễn để làm topping. Kế đến cho trà đã lắc vào ly, thêm đá viên, thêm dứa xay nhuyễn lên trên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi mận tôm thịt thanh mát ngày hè
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món trà dứa chôm chôm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể thêm các loại thạch hoặc trân châu tùy thích. Món này rất thích hợp để giải khát vào những ngày nắng nóng đấy.
Thưởng thức
Trà dứa chôm chôm mát lạnh, vị trà chát nhẹ, dứa chua chua, chôm chôm ngọt ngọt giòn giòn rất vui miệng. Đây sẽ là món nước giải khát mà cả nhà đều u mê.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm
Trên đây là cách làm món trà dứa chôm chôm đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!