Món trứng nướng vỏ collagen có hình dạng độc đáo, hương vị cũng rất thơm ngon. Cùng vào bếp làm ngay món ăn ngon này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Khéo tay làm trứng nướng vỏ collagen độc đáo, ăn ngon miễn chê
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Mạng xã hội đang HOT món trứng nướng vỏ collagen vô cùng độc đáo, mới lạ. Nếu bạn cũng muốn làm thử món ăn bắt trend này thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn thôi nào.
1Nguyên liệu làm trứng nướng vỏ collagen
- 8 quả trứng gà
- Vỏ collagen
- Bột năng
- Sữa đặc
- 3 trái tắc
- Gia vị: Nước mắm, mật ong, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu làm trứng nướng vỏ collagen
Mẹo hay: Vỏ collagen chính là phần vỏ để làm xúc xích và lạp xưởng, bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng tạp hóa lớn, chuyên bán gia vị món Hoa.
2Cách làm trứng nướng vỏ collagen
Bước 1 Chuẩn bị phần trứng
Bạn hãy đập 8 quả trứng gà vào tô, nêm thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột năng, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe mật ong và 2 muỗng cafe nướng mắm. Dùng đũa hoặc cây đánh trứng khuấy đều cho trứng và gia vị tan hết. Lọc trứng qua rây để tránh vón cục.
Chuẩn bị phần trứng
Bước 2 Cho trứng vào vỏ collagen
Bạn hãy cắt những đoạn vỏ collagen vừa phải khoảng 15cm, buộc 1 đầu, rót trứng vào vỏ và buộc đầu kia lại. Bạn hãy chừa một khoảng trống, không đổ trứng quá đầy để khi hấp trứng nở ra và không bị nổ.
Cho trứng vào vỏ collagen
Bước 3 Hấp và nướng trứng
Mang những những que trứng đi hấp cách thủy khoảng 45 phút cho trứng chín. Sau đó, bạn mang trứng đi nướng trong nồi chiên không dầu ở 120 độ trong 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mướp hương hấp nấm linh chi thơm ngon vô cùng
Hấp và nướng trứng
Bước 4 Làm nước chấm
Kế đến, bạn pha nước chấm theo công thức sau: 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2 trái tắc, 2 muỗng cafe sữa đặc, 1 – 2 trái ớt và 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Khuấy đều cho các loại gia vị tan hết.
Làm nước chấm
Bước 5 Thành phẩm
Trứng có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm lừng, trông như những chiếc xúc xích. Bạn hãy dọn trứng nướng, nước chấm và rau răm để thưởng thức nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Trứng nướng dai dai, trứng mềm thơm, đậm đà gia vị, chấm cùng nước chấm vừa pha thì càng thơm ngon hơn. Bạn hãy thưởng thức món trứng nướng vỏ collagen với rau răm nhé, sẽ ngon hơn đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cháo trứng cút lộn cả nhà tăm tắp khen ngon
Món trứng nướng vỏ collagen
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món trứng nướng vỏ collagen rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!