Nếu bạn muốn biết cách làm bánh bông lan trứng muối ngay tại nhà với nguyên liệu và dụng cụ cơ bản, không cần lò nướng cũng như máy đánh trứng thì xem tiếp nhé!
Bánh bông lan trứng muối mặc dù không còn hot như lúc mới ra mắt nhưng đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng giới trẻ. Lúc đầu khi nghe nói đến món bánh này thì mình cảm thấy khá lạ, làm sao một món ngọt như bánh bông lan lại đem đi kết hợp với trứng muối, chà bông, một số nơi còn cho thêm xúc xích nữa. Thế mà khi được ăn thử mình lại rất bất ngờ về hương vị độc đáo của nó, tưởng không hợp mà hợp không tưởng nên cứ muốn ăn mãi. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách làm món bánh sinh nhật bông lan trứng muối ngay tại nhà, không cần lò nướng và máy đánh trứng.
Bạn đang đọc: Không có lò nướng và máy đánh trứng vẫn làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
- 50g bột mì
- 70g bột bắp
- 40ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa tươi có đường
- 35ml dầu ăn
- 5 giọt nước cốt chanh
- 100g đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 5 cái lòng đỏ trứng muối
- 6 quả trứng gà
- 30g chà bông
- Khuôn bánh cupcake
- Dụng cụ đánh trứng cầm tay
Cách làm bánh bông lan trứng muối
Bước 1 Đánh trứng
Bạn tách 4 cái lòng đỏ trứng gà vào tô lớn rồi dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ, vừa khuấy vừa cho vào tô 40g đường rồi đánh cho đến khi đường tan hết. Sau khi đường đã tan, bạn cho 40ml sữa tươi không đường và 35ml dầu ăn vào và tiếp tục khuấy đều lên.
Bước 2 Trộn bột với lòng đỏ
Dùng ray có lỗ nhỏ để ray 50g bột mì và 50g bột bắp vào tô rồi trộn đều lên.
Bước 3 Đánh trứng và trộn hỗn hợp
Với quả trứng gà còn lại, bạn cũng tách lấy lòng đỏ vào cái tô khác rồi cho vào 40g đường và vài giọt nước cốt chanh rồi dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay nhẹ nhàng đánh khoảng 15-20 phút trứng sẽ bông lên như kem. Sau đó bạn trộn phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột, lưu ý khi trộn phải thật nhẹ nhàng nếu không lòng trắng sẽ bị xẹp. Sau khi trộn xong thì cho vào 1 muỗng cà phê hương vani, khuấy nhẹ để tạo mùi thơm.
Lưu ý: Dụng cụ đánh trứng phải thật sạch và lòng trắng không được dính lòng đỏ vào nếu không trứng sẽ không bông lên được và bánh sẽ bị chai.
Bước 4 Hấp bánh
Sau đó bạn đổ hỗn hợp bột vào từng cái khuôn bánh, các bạn đổ cách miệng khuôn khoảng 1cm vì khi bánh chín còn phồng lên nữa đó. Cho khuôn bánh vào nồi cơm điện và bật nắp nấu như bình thường, bánh sẽ chín sau khoảng 20 phút.
Bước 5 Tách lòng đỏ trứng
Trứng muối bạn tách lấy lòng đỏ sau đó đem đi hấp cách thủy cho chín. Nếu kỹ hơn sau khi tách lòng đỏ bạn có thể đem đi rửa sơ với rượu để khử mùi tanh nhé.
Trước đây mình cũng đã chia sẻ về cách làm trứng muối khô tại nhà chỉ, nếu quan tâm bạn có thể bấm xem lại và thực hiện theo nha.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chôm chôm chiên giòn hấp dẫn, ăn hoài không chán
Bước 6 Làm kem phết bánh
Trong lúc chờ bánh chín thì mình sẽ làm kem để phết lên mặt bánh, nếu như bạn không thích ăn kem thì có thể bỏ qua bước này nha.
Tách 1 lòng đỏ trứng gà vào tô, sau đó cho vào 20g đường và khuấy cho đường tan. Sau khi đường tan bạn cho vào 200ml sữa tươi có đường và 20g bột bắp rồi tiếp tục khuấy lên.
Ray hỗn hợp trên qua ray lọc rồi cho phần vừa ray được vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều nếu không sẽ bị vón cục ở dưới đáy. Bạn nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại như kem thì tắt bếp.
Bước 7 Thành phẩm
Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra và dùng muỗng phết phần kem vừa nấu lên, đặt lên 1/2 cái lòng đỏ trứng muối ngay giữa (hoặc nguyên cái tùy sở thích) và rắc thêm ít chà bông xung quanh là đã xong rồi đấy.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Công thức làm phô mai chiên xù béo ngậy, bé ăn thích mê
Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối xong rồi, cùng nhanh tay vào bếp thực hiện và khoe thành phẩm lên cho mình cùng biết nhé! Chúc các bạn thành công.