Làm gì để kính không tăng số?

0
73

Mới học đại học được vài tháng mà mắt em đã tăng lên 0.75 diop. Xin quý báo giúp em tìm ra cách học, nghỉ ngơi và sử dụng máy tính thế nào cho hợp lý, giúp bảo vệ mắt.

Hoài Nam(Hải Phòng)

Trường hợp của em là do để mắt nhìn gần quá nhiều, không được nghỉ ngơi hợp lý. Em nên tuân theo các chỉ dẫn sau: Hàng ngày làm việc bằng máy tính không quá lâu, mỗi lần chỉ nên 1 giờ, sau đó cần được nghỉ ngơi làm các việc khác; Khi nghỉ, em có thể để mắt nhìn xa (như nhìn về phía chân trời) mỗi ngày tập nhìn xa khoảng 15-30 phút và xoa nhẹ mắt nhiều lần; Không nằm đọc sách và nằm xem tivi; Bàn học cần có đủ ánh sáng, bóng đèn tốt nhất là khoảng 40-60W; Mỗi ngày nên bố trí làm việc hoặc đi dạo ngoài trời 30 phút đến 1 giờ.

Để được đeo kính đúng số và theo dõi đề phòng các biến chứng của cận thị có thể gây mù loà như đục dịch kính, bong võng mạc, em cần phải đi khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần tại các cơ sở chuyên khoa mắt.

Một số thuốc có thể làm giảm điều tiết của mắt và tăng cường dinh dưỡng cho mắt, tốt cho những người bị cận thị có thể được dùng để uống thêm hàng này theo chỉ dẫn của bác sĩ.

       BS. Minh Châu

LEAVE A REPLY