Làm việc trong nhà có cần dùng kem chống nắng?

0
82

Chính vì vậy cũng lười trang điểm và dùng kem chống nắng. Nhưng nghe nói ở trong nhà cũng nên thoa kem chống nắng. Vậy mong bác sĩ tư vấn.

nguyenhoa@yahoo.com

Ở trong nhà vẫn nên thoa kem chống nắng để tránh bị tác động bởi tia UV và ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính… Vì tia UV có thể khúc xạ khi chiếu vào các mặt phẳng vật chất như kính, mặt nước, mặt đường nhựa… Do đó, khi chúng ta ngồi trong phòng nơi có ánh sáng chiếu vào nhiều, vị trí ngồi làm việc gần cửa, gần mặt đường, gần vách kính, thì làn da cũng bị tác động gián tiếp.

Ngoài ra, ánh sáng từ màn hình công nghệ, đặc biệt phổ ánh sáng xanh dương phát ra từ các màn hình điện thoại, máy tính… tác động trên da suốt 8 giờ làm việc mỗi ngày. Loại ánh sáng này cũng gây hại rất nhiều cho da thông qua sự sản sinh các gốc tự do tế bào của da.

Năng lượng tia UV hoặc tia sáng tác hại trên da khi chúng ta làm việc trong môi trường trong nhà thấp hơn so với làm việc trong môi trường bên ngoài. Song, tích lũy dần, chúng sẽ gây lão hóa và các vấn đề về sắc tố da.

 Bởi vậy, việc dùng kem chống nắng là cần thiết và bạn lưu ý cần lựa chọn loại kem phù hợp.           

BS. Nguyễn Vân

LEAVE A REPLY