Chiều chiều buồn miệng, vào bếp thử làm bánh bao nhân pate chiên giòn cực bắt miệng, giòn rụm, thơm ngon đơn giản cho những người thân yêu thương thức.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm bánh bao nhân pate chiên giòn cực hấp dẫn
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
8 người
Hôm nay Bách hoá XANH sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bao nhân pate chiên giòn với lớp vỏ vàng nâu bắt mắt, giòn rụm, bên trong mềm dai, đậm đà, hương thơm hấp dẫn cho cơn buồn miệng hay nhâm nhi khi xem phim. Thử làm ngay!
1Nguyên liệu làm bánh bao nhân pate chiên giòn
- 150g bột mì đa dụng
- 150g bột chiên xù
- 3g bột nở
- 3g men nở
- 100g pate
- 3 quả trứng gà
- 10ml dầu ăn
- 30g đường
Nguyên liệu làm bánh bao nhân pate chiên giòn
2Cách làm bánh bao nhân pate chiên giòn
Bước 1 Luộc trứng gà
Đầu tiên, bạn luộc chín 3 quả trứng gà rồi bóc bỏ vỏ.
Tiếp tiếp, bạn dùng dao hoặc chỉ nha khoa để cắt trứng thành làm 4 phần bằng nhau.
Luộc trứng gà
Bước 2 Trộn bột bánh và nhào bột
Đầu tiên bạn cho vào tô 150g bột mì, 30g đường, 3g bột nở, 3g men nở, 10ml dầu ăn, 65ml nước rồi dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu kết dính với nhau.
Cho khối bột ra bàn, sau đó nhào đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.
Trộn bột bánh và nhào bột
Bước 3 Tạo hình bánh
Đầu tiên bạn lăn dài khối bột rồi chia thành khoảng 8 phần bằng nhau, vo tròn.
Dùng cây cán mỏng phần rìa ngoài của từng phần bột, cho 1 ít pate và 1/4 miếng trứng vào giữa và túm gọn mép bột lại.
Cuối cùng, nhanh tay nhúng bánh qua 1 lớp nước, sau đó áo đều bằng 1 lớp bột chiên xù.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món chân giò om chuối đậu dinh dưỡng, thơm ngon
Tạo hình bánh
Bước 4 Chiên bánh bao
Bạn bắc 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh bao vào chiên đến khi vỏ ngoài có màu vàng nâu thì vớt ra.
Chiên bánh bao
Bước 5 Thành phẩm
Bánh bao pate chiên giòn có lớp vỏ ngoài vàng nâu giòn rụm, đẹp mắt, bên trong thì dai mềm, đẫm vị nhân trứng pate bùi béo, thử là ghiền.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức bánh bao pate chiên giòn sau khi chiên xong cỡ 5 – 10 phút sẽ giòn thơm ngon, đừng để quá nguội sẽ không ngon, nhanh ngán. Bảo quản bánh bao trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 2 ngày, khi ăn chỉ cần chiên nóng lại là được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món heo quay nấu chao béo ngậy, ăn là mê ngay
Thưởng thức bánh bao pate chiên giòn
Vừa rồi Bách hoá XANH đã giới thiệu đến bạn công thức làm bánh bao pate chiên giòn. Với công thức đơn giản, thành phẩm thơm ngon, người già hay trẻ em đều rất thích. Thử ngay hôm nay nhé!