Trứng lòng đào béo ngậy, quyện cùng nước sốt cay thật hấp dẫn. Cùng khám phá cách làm với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm trứng lòng đào sốt cay vừa nhanh vừa đậm đà thơm ngon
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Trứng lòng đào là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trứng béo ngậy, mềm thơm. Hôm nay, bạn hãy thử biến tấu trứng lòng đào với nước sốt cay thành món ăn ngon hấp dẫn. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
1Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cay
- 4 trứng gà
- Tương ớt Hàn Quốc
- Hành tím băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Dầu ăn
- Đường
- Nước tương
Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cay
2Cách làm trứng lòng đào sốt cay
Bước 1 Luộc trứng
Để luộc trứng lòng đào. Bạn hãy cho nước vào nước sôi và luộc trong khoảng 6 – 7 phút. Sau đó, vớt trứng ra và ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó, lột sạch vỏ trứng.
Luộc trứng
Bước 2 Làm trứng lòng đào sốt cay
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và một chút nước, khuấy đều. Bạn hãy nêm thêm đường, nước tương. Nêm nếm lại theo khẩu vị.
Khi nước sốt đã kẹo lại. Bạn hãy cho trứng đã lột vào. Rim một lát cho trứng thấm sốt và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh đuôi heo hầm với khoai môn béo bùi, tẩm bổ cả nhà
Làm trứng lòng đào sốt cay
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món trứng lòng đào sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp. Dọn món ăn ra cùng cơm nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món trứng lòng đào sốt cay có màu sắc rất bắt mắt. Trứng lòng đào mềm mịn, béo ngậy, quyện với nước sốt mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt, ăn hoài không ngán.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mousse bưởi mềm mịn, xinh xắn không cần lò nướng
Món trứng lòng đào sốt cay
Trên đây là cách làm trứng lòng đào sốt cay mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức này vào thực đơn các món ngon mỗi ngày nhé!