Ức gà nếu chế biến đúng cách sẽ mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm ức gà khoai tây thơm ngon, béo bùi không bị khô.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm ức gà khoai tây thơm ngon, béo bùi không bị khô
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Có nhiều cách chế biến ức gà ngon, mềm ẩm không bị khô. Trong đó, món ức gà khoai tây không chỉ dễ làm mà còn rất thơm ngon, ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
1Nguyên liệu làm ức gà khoai tây
- 1 củ khoai tây
- 300g ức gà
- Hành tím
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tương ớt
Nguyên liệu làm ức gà khoai tây
2Cách làm ức gà khoai tây
Bước 1 Xay ức gà
Khoai tây bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Ức gà rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Cho các nguyên liệu này vào cối xay. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Xay nhuyễn.
Xay ức gà
Bước 2 Chiên ức gà, khoai tây
Bạn hãy đeo bao tay, thoa vào tây một chút dầu ăn. Nắn chả ức gà khoai tây thành những miếng vuông vừa ăn.
Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu. Chiên trong 15 phút ở 160 độ C. Bạn nhớ trở mặt gà cho hai mặt được vàng đều nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt, cả nhà khen ngon
Chiên ức gà, khoai tây
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món ức gà khoai tây của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa cùng với rau xà lách và tương ớt. Thưởng thức ngay thôi nào!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Ức gà khoai tây có màu vàng đẹp mắt. Ức gà mềm, thơm hành tím và đặc biệt là không bị khô. Có khoai tây nên miếng chả còn có vị bùi béo rất đặc biệt. Chấm ức gà khoai tây với tương ớt lại càng đậm đà hơn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bí đỏ chiên giòn lắc phô mai nhâm nhi cuối tuần
Ức gà khoai tây
Trên đây là cách làm ức gà khoai tây mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!