Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt

Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt

Hôm nay, các bạn hãy cùng với Blogkhoedep.edu.vn vào bếp để học cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt nhé!

Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt

Bạn đang đọc: Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
5-6 người

Hồng là một loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ngoài dùng để ăn trực tiếp thì hồng còn được sử dụng để ngâm với rượu, đây có thể coi là một thức uống hảo hạng mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Và bạn đã biết cách ngâm rượu hồng như thế nào chưa? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá ngay.

1Nguyên liệu làm rượu hồng

  • 1kg hồng tươi
  • 2 lít rượu với nồng độ từ 37 đến 42 độ
  • 1 bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ

Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt
Nguyên liệu làm rượu hồng

Bước 1 Sơ chế hồng

Hồng mua về đem rửa thật sạch với nước, tiếp tục ngâm hồng trong nước muối khoảng 20 phút để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và đồng thời loại bỏ phần cuống hồng.

Sau đó, vớt hồng ra một cái rổ và để ráo nước. Dùng dao cắt quả hồng ra làm đôi để ngâm rượu sẽ nhanh và ngon hơn.

Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt
Sơ chế hồng

Bước 2 Ngâm hồng với rượu

Sử dụng một bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ to để ngâm rượu, bình phải được rửa sạch và lau khô. Cho hết phần hồng đã cắt vào bình, tiếp đó đổ thêm vào 2 lít rượu.

Bảo quản bình rượu hồng ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp hoặc có thể ngâm rượu hạ thổ cũng rất tốt.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì Quảng bò thơm ngon, ăn một lần là mê

Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt
Ngâm hồng với rượu

Bước 3 Thành phẩm

Bình rượu hồng sau khi ngâm từ khoảng 6 tháng đến 1 năm sẽ có hương vị vô cùng đậm đà và kích thích vị giác. Rượu hồng sẽ có màu hồng cam, thoang thoảng mùi thơm của quả hồng và hương men đặc trưng từ rượu, chắc chắn rượu hồng sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó quên.

Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt
Thành phẩm rượu hồng

3Thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức rượu hồng trực tiếp hoặc cho thêm đá vào. Rượu mang một hương vị thơm ngon, đặc biệt với sự hòa quyện giữa vị ngọt ngọt từ quả hồng và một chút thơm nồng từ rượu đã tạo nên một thức uống rất đặc biệt.

Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt
Thưởng thức

4Tác dụng của rượu hồng đối với sức khỏe

  • Chữa gan nhiễm mỡ, nhiễm máu, viêm gan B.
  • Phục hồi chức năng gan, giải độc cơ thế.
  • Giải độc gan, hạ men gan
  • Giúp làn da trở nên hồng hào và khỏe mạnh
  • Kiểm soát lượng đường và giúp lưu thông máu tốt hơn
  • Trị ho
  • Thanh nhiệt, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa

Mách bạn cách ngâm rượu hồng thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm lẩu cháo chim cút hạt sen bổ dưỡng, thơm ngon


Tác dụng của rượu hồng đối với sức khỏe

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bình rượu hồng thơm ngon và chất ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên, Blogkhoedep.edu.vn đã giúp bạn bổ sung vào thực đơn của mình thêm một thức uống dễ làm và tốt cho sức khỏe nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *