Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách nướng khoai lang mật ngon, khoai ẩm mềm, ngọt lịm. Vào bếp ngay nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách nướng khoai lang mật ngon, khoai ẩm mềm, ngọt lịm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
70 phút Dành cho
2 – 3 người
Bạn đã biết cách nướng khoai lang sao cho khoai thật bùi, béo và tươm mật chưa. Hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách nướng khoai lang mật ngon, khoai ẩm mềm, ngọt lịm. Cùng xem ngay bài viết sau nhé!
1Nguyên liệu nướng khoai
- 1kg khoai lang mật
Nguyên liệu nướng khoai
2Cách nướng khoai lang
Bước 1 Rửa khoai
Khoai lang mua về, bạn hãy rửa thật sạch đất bám bên ngoài. Bạn có thể dùng bùi nhùi để chà nhẹ vào củ khoai để khoai sạch hơn.
Rửa khoai
Bước 2 Nướng khoai
Sau khi khoai đã được rửa sạch, bạn hãy cho khoai vào lò nướng và nướng 200 độ trong 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà phê muối và cà phê trứng bắc thảo gây sốt mạng xã hội
Nướng khoai lần 1
Bước 3 Nướng khoai lần 2
Sau đó, bạn lấy khoai ra và nhúng ngay vào thau nước lạnh. Kế đến, bạn lại cho khoai vào lò nướng và nướng tiếp 20 phút với nhiệt độ là 200 độ. Cuối cùng là ủ khoai trong lò khoảng 30 phút.
Nướng khoai lần 2
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là khoai lang của bạn đã nướng xong. Bạn hãy lấy khoai ra khỏi lò. Bóc vỏ và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Khoai lang nướng theo cách này khá mềm và ẩm. Khoai béo, bùi, tươm mật ngọt lịm. Bạn hãy thưởng thức khi khoai còn ấm sẽ ngon lắm đấy.
>>>>>Xem thêm: 8 món ngon từ trái lê ngọt lịm, dễ làm ngay tại nhà
Thưởng thức
Trên đây cách nướng khoai lang mật đơn giản mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!