Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô

Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô

Thịt chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên thịt chiên để lâu sẽ dễ bị khô, mất ngon. Vậy thì Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô nhé!

Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô

Bạn đang đọc: Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người

Thịt heo chiên là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Có rất nhiều cách ướp thịt heo chiên khác nhau nhưng hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô nhé!

1Nguyên liệu làm món thịt chiên

  • 300g thịt nạc dăm
  • Tỏi xay
  • Mật ong
  • Bột bắp
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, nước tương, dầu hào

Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô
Nguyên liệu làm món thịt chiên

2Cách làm món thịt chiên

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt nạc dăm với nước, để ráo. Cắt thịt thành từng lát mỏng, kế đến bạn hãy dùng sóng dao đập dập 2 mặt của miếng thịt. Cách này sẽ giúp thịt dễ ngấm gia vị và khi chiên cũng mềm hơn.

Kế đến, bạn cho thịt vào tô, ướp vào thịt 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột bắp và một chút tiêu xay. Bạn hãy trộn đều cho thịt thấm đều gia vị và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều hơn nhé!

Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô
Sơ chế và ướp thịt

Bước 2 Chiên thịt

Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho thịt vào và chiên vàng đều hai mặt. Bạn hãy trở mặt thịt thường xuyên để thịt không bị khét nhé!

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm tôm mũ ni cháy tỏi thơm lừng cả gian bếp

Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô
Chiên thịt

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món thịt chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn sẽ thấy thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, cùng với đó là hương thơm hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức thịt chiên với cơm nóng nhé!

Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô
Thành phẩm

3Thưởng thức

Thịt chiên được làm theo cách này có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm lừng tỏi phi, dầu hào, thịt thấm đều gia vị lại rất mềm, không bị khô. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh chua cá gáy (cá chép biển) thanh mát, bổ dưỡng


Thịt chiên thơm mềm

Trên đây là cách ướp thịt chiên mềm, thơm ngon đậm đà, để lâu cũng không bị khô mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *