Nguyên nhân và hướng xử trí đúng cách khi rách bao cao su

0
35

Tình huống rách bao cao su hoàn toàn có thể xảy ra khi quan hệ tình dục. Bao bị rách trong quá trình quan hệ xuất phát từ nhiều nguyên do và có thể gây mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm các bệnh tình dục, HIV nếu bạn không có hướng xử trí đúng.

Những nguyên nhân chính khiến bao cao su bị rách khi quan hệ

Bao cao su đã quá hạn sử dụng: Trên bao bì của bao cao su luôn có ngày hết hạn. Vì vậy bạn nên xem kỹ trước khi sử dụng để chắc chắn bao cao su của mình vẫn an toàn.

Vấn đề bảo quản: Nhiệt sẽ làm hỏng bao cao su có thành phần latex, vì vậy bạn không nên bảo quản bao ở nơi nóng như cốp xe hoặc ví. Thay vì đó luôn để chúng ở trong tủ thuốc cá nhân hoặc đầu giường.

Nguyên nhân và hướng xử trí đúng cách khi rách bao cao su

Bảo quản bao sai cách sẽ làm hỏng bao cao su. Ảnh minh họa: InternetThiếu bôi trơn: Nếu có ma sát trong khi quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục qua đường hậu môn, nó không chỉ gây đau mà bao cao su cũng có thể bị vỡ. Vì vậy, muốn có “cuộc yêu” an toàn hãy sử dụng bao cao su bôi trơn hoặc sử dụng thêm bôi trơn nếu cần.

Bạn đang sử dụng chất bôi trơn không phù hợp: Nếu bạn đang sử dụng bao cao su latex, các chất bôi trơn gốc dầu có thể làm yếu kết cấu cao su và gây rách. Do vậy nên ưu tiên sử dụng chất bôi gốc nước để không xảy ra sự cố phòng the.

Dùng bao cao su không đúng kích thước “cậu nhỏ”: Nếu bao cao su quá nhỏ hoặc quá lớn, nó có thể bị rách khi ân ái.

Cơ âm đạo thắt quá chặt: Một số cơ âm đạo của phụ nữ được thắt chặt tự nhiên dễ gây rách bao khi “yêu”. Vì vậy để hạn chế tình trạng vỡ bao cao su khi quan hệ, bạn có thể thêm chất bôi trơn, tạo tâm lý thoải mái cho đối tác trong màn dạo đầu để các cơ trở nên thư giãn hơn.

Nguyên nhân và hướng xử trí đúng cách khi rách bao cao su - 1

Một số cơ âm đạo của phụ nữ được thắt chặt tự nhiên dễ gây rách bao khi “yêu”. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân thường gặp khác gây rách bao như: Bao bị ảnh hưởng khi xé vỏ bên ngoài, không đẩy khí ra ngoài khi đưa bao vào dương vật, đeo bao khi chưa cương cứng hoàn toàn, mua bao không rõ nguồn gốc…

Xử trí đúng cách khi bao cao su bị rách

Khi bao cao su bị rách, việc cần làm đầu tiên là bình tĩnh và ngừng quan hệ ngay lập tức. Nữ giới nên đi tiểu ngay sau đó để loại bỏ một phần lượng tinh dịch ra bên ngoài.

Tiếp theo cả nam và nữ đều nên vệ sinh cơ quan sinh dục bằng nước, nên chọn loại xà phòng dịu nhẹ và độ pH phù hợp để không gây kích ứng vùng kín. Với phụ nữ, tuyệt đối không thụt rửa âm đạo vì có thể giúp đẩy sâu tinh tinh trùng vào bên trong âm đạo dễ dàng hơn.

Nguyên nhân và hướng xử trí đúng cách khi rách bao cao su - 2

Nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi xảy ra sự cố. Ảnh minh họa: Internet

Nên uống một viên thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt, tối đa không quá 24 giờ để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn. Sau 7 – 10 ngày, nên thử thai tại nhà để xác định nguy cơ có thai ngoài ý muốn hay không và có hướng xử trí tiếp theo kịp thời.

Cả nam lẫn nữ, nếu không chắc chắn về sức khỏe của đối tác, cần theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà và các dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục. Các bệnh lây qua đường tình dục (STIs) sẽ không phát bệnh ngay mà cần thời gian ủ bệnh.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)
Đi tiểu buốt ra máu đông, máu cục là bị làm sao?
Bệnh tổ đỉa có tự khỏi được không? Chuyên gia giải đáp
Bệnh tổ đỉa có chữa khỏi được không? Chuyên gia chia sẻ

LEAVE A REPLY