Những lời nói từ vợ khiến chồng dễ nhụt chí nhất

0
93

Một lời nói đôi khi có sức ảnh hưởng hơn tất cả mọi thứ. Bởi vậy, phải thật chú ý khi các cặp vợ chồng nặng lời với nhau.

Trong mối quan hệ vợ chồng, cách ứng xử, nói năng như thế nào cho khéo léo nhất cũng là một vấn đề to lớn. Tương lai của một người đàn ông liên quan không nhỏ tới những nhận xét của vợ. Nếu người phụ nữ biết khen ngợi và đồng viên chồng thì anh ấy sẽ ngày một tốt hơn. Trái lại, cô vợ chỉ biết than trách, chê bai thì cuộc sống sẽ ngày một tệ đi.

Gia đình là do hai vợ chồng cùng xây đắp. Bởi thế, phụ nữ cũng nên chú ý những lời ăn tiếng nói để tránh gây tổn thương. Trong hôn nhân, đàn ông sợ nhất nếu như vợ mình nói những câu sau.

Những lời nói từ vợ khiến chồng dễ nhụt chí nhấtẢnh minh họa

1. Anh thật quá kém cỏi so với anh A, anh B

Trong hôn nhân, đàn ông sợ nhất phải nghe vợ mắng mỏ hay lên án mình rồi so sánh với người đàn ông khác. Nó khiến anh ấy trở nên mất phương hướng, gây tổn hại lớn đến lòng tự trọng và thậm chí khiến chồng suy sụp.

Nhiều phụ nữ than chồng mình không giỏi giang nhưng nguyên nhân sâu xa đến từ sự so đo phù phiếm của họ. Họ thấy chồng không được như ý nên tâm lý mất cân bằng, trút hết nỗi niềm vào chồng mà chẳng cần lăn tăn.

Nhiều cô vợ hay có câu: “Anh làm được gì, ở bên nhau bao nhiêu năm, đồng nghiệp của anh đã mua nhà mua xe còn anh thì sao?”.

Những người vợ không ngừng phàn nàn và than phiền, chẳng thèm để ý đến cảm xúc của chồng hay xem anh ấy có chịu đựng được hay không.

Nhiều cô vợ cho rằng những lời chỉ trích, lên án là để khiến cho đàn ông tiến bộ. Tuy nhiên, đa phần đàn ông bị vợ chê bai suốt ngày chỉ trở nên chán nản hơn, mất lòng tin và mất luôn sự cố gắng. Dần dần cuộc hôn nhân sẽ rất khó để có thể tồn tại một cách bền vững.

Những lời nói từ vợ khiến chồng dễ nhụt chí nhất - 1Ảnh minh họa.

2. Tôi mù quáng khi cưới phải anh

Trong hôn nhân, đàn ông sợ nhất là phụ nữ chối bỏ mối quan hệ của cả hai. Bởi vậy, khi một phụ nữ nói đến chuyện sai lầm khi kết hôn, hẳn là chồng của họ sẽ tuyệt vọng và không biết suy nghĩ thế nào nữa.

Câu nói đó phủ nhận tất cả mọi thứ về đàn ông rồi và khiến cho anh ấy cảm thấy những cố gắng của mình đều không mang đến kết quả nào.

Một số người vợ quá vô tâm trong cách suy nghĩ và cư xử. Họ còn dùng bạn trai cũ ra để kích động chồng, cho rằng mình mà cưới người cũ thì cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Người chồng nào nghe thấy điều này cũng sẽ phẫn nộ tột độ, chán nản vô cùng và mất luôn niềm tin vào chuyện phấn đấu vì cuộc hôn nhân này.

Với phụ nữ, nếu bạn đã lựa chọn đồng hành với chồng của mình thì nên cố gắng cho những phút giây hiện tại. Cả suy nghĩ và những hành động của bạn nên tích cực hơn với chồng mình và hướng về gia đình. Đừng bao giờ than vãn về quyết định kết hôn bởi nó chỉ càng khiến mối quan hệ hai bên sứt mẻ nhiều hơn.

Những lời nói từ vợ khiến chồng dễ nhụt chí nhất - 2Ảnh minh họa.

3. Anh không phải là đàn ông

Đây là câu nói phụ nữ thường dùng khi giận dữ, bộc lộ sự thất vọng tột độ dành cho chồng mình. Câu nói này cũng mang ý nghĩa mỉa mai, coi thường người đàn ông.

Bạn nên nhớ, đàn ông có lòng tự trọng rất mạnh mẽ. Nhận lời chỉ trích này từ vợ, chắc hẳn anh ấy sẽ vừa chua xót vừa tức giận.

Một câu nói phủ nhận toàn bộ mọi thứ mà ông chồng này có khiến cho anh ấy mất đi tự tin và có cảm xúc đau đớn vô cùng. Bất cứ ai cũng vậy, họ đã sống là sẽ cố gắng để khiến cho cuộc sống của mình và vợ con trở nên tốt hơn. Vậy mà sự phấn đấu hay cố gắng của họ chỉ nhận về lời chê bai, sự phủ nhận từ vợ thì tất cả những gì họ lo toan sẽ chẳng mang đến kết quả nào.

4. Nếu không có tôi thì anh được như bây giờ không?

Trong hôn nhân, những người đàn ông mà ban đầu có nền tảng “kém” hơn vợ mình luôn sợ mọi sự so sánh. Nhiều cô vợ biết rõ được mình và gia đình đã giúp đỡ chồng rất nhiều, chồng có được sự nghiệp thành công cũng do nền tảng từ bản thân mình. Bởi vậy, họ luôn mang điều đó ra để đay nghiến, nhắc đi nhắc lại.

Câu nói đó như một sự phủ nhận những nỗ lực của người chồng. Dần dần hai bên sẽ xa nhau hơn, người chồng cũng sẽ tìm cách thoát khỏi cuộc hôn nhân bức bí đó. Không chỉ thế, ban đầu có thể họ rất cảm kích vì gia đình vợ tạo điều kiện nhưng về sau, có thể họ lại oán giận, xem điều đó là một thứ cần phải lãng quên.

Phụ nữ nên nhớ, những lời cô nói ra ảnh hưởng không nhỏ đến chính cuộc hôn nhân của cô. Bởi vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói và đừng bao giờ nặng lời, gây tổn hại đến mối quan hệ của cả hai nhé!

Theo An Thanh (Phụ Nữ Việt Nam)

LEAVE A REPLY