Thai 18 tuần máy bụng dưới đang báo hiệu điều gì?

0
43

Khi mang thai 18 tuần, mẹ bầu nên bắt đầu tập nằm nghiêng khi ngủ để đỡ gây áp lực lên các mạch máu sau bụng. Nếu duy trì nằm ngửa, bạn có thể bị tụt huyết háp. Ở tuần 18, thai nhi đang có rất nhiều thay đổi. Hãy chú ý nghỉ ngơi và thư giãn thường xuyên nhé!

Thai 18 tuần lớn thế nào?

Khi mang thai được 18 tuần, em bé đã to bằng 1 bông atiso. Em bé hiện dài khoảng 14 cm và nặng khoảng 190 gram. Bé tiếp tục phát triển nhanh chóng ở tuần 18. Đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy rất đói khá thường xuyên!

Các triệu chứng thai 18 tuần

Khi thai được 18 tuần, bạn không chỉ bận rộn với việc chuẩn bị cho sự chào đời của bé. Bạn còn mà còn mắc phải những triệu chứng mang thai khó chịu. Bàn chân hoặc bàn tay bạn có thể sưng tấy, đau lưng, chuột rút ở chân và chảy máu cam là những triệu chứng phổ biến. Sự căng thẳng và khó chịu này có thể khiến bạn mất ngủ vào khoảng tuần thứ 18 của thai kỳ. Một vài triệu chứng phổ biến bao gồm:

Sưng bàn chân và / hoặc bàn tay

Sưng có thể là một triệu chứng khó chịu khi mang thai. Triệu chứng này không có gì đáng lo ngại. Bạn có thể yên tâm miễn là vết sưng không đột ngột hoặc nghiêm trọng. Nếu có, hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Đau lưng

Bé đang tạo áp lực nhiều lên bên trong của bạn. Điều này khiến bạn đau nhức và mỏi lưng. thường xuyên. Ngoài ra, mang thai có thể ảnh hưởng đến tư thế của bạn, đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến đau lưng.

Chuột rút chân

Chuột rút có thể là một dấu hiệu của tình trạng mất nước. Vì vậy, bạn hãy nhớ uống nhiều nước!

Suy tĩnh mạch

Những tĩnh mạch màu tím hoặc xanh có thể nhìn thấy này sưng lên do áp lực tăng thêm lên hệ tuần hoàn của bạn. Hãy thay đổi tư thế thường xuyên, chống chân lên khi có thể, vận động nhiều và tránh mặc quần áo và giày chật.

Khó ngủ

Đầu óc bạn đang phải làm việc căng thẳng và bạn ngày càng khó chịu hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng ngủ của bạn.

Chảy máu cam

Áp lực gia tăng lên các tĩnh mạch trong mũi của bạn có thể gây ra chảy máu cam. Nếu bạn bị chảy máu cam, hãy tạo áp lực bằng cách bóp mũi trong 5 đến 10 phút. Chườm đá cũng có thể giúp cầm máu.

Bé đạp

Cho dù bạn đang mang thai đơn, đôi hay ba, bạn có thể cảm thấy không chỉ là những rung động nhỏ mà còn là những cú đạp dứt khoát hơn của bé. Bé đang trở nên mạnh mẽ hơn!

thai 18 tuần

Mẹ bầu cảm thấy gì ở tuần thứ 18 của thai kỳ

Nếu mệt mỏi và đau nhức, đừng lo lắng. Các triệu chứng ở tuần 18 có thể khiến bạn suy sụp bởi và kiệt sức. Đó là lý do tại sao bạn phải chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống đầy đủ. Đừng quên tập thể dục, uống nhiều nước và chú trọng giấc ngủ. Nếu bạn không gặp phải các triệu chứng khó chịu trên, hãy tận dụng nguồn năng lượng của mình để lên kế hoạc đón em bé.

Bụng mang thai 18 tuần

Bụng bầu 18 tuần của bạn đang lớn lênra nhanh chóng. Mức tăng cân khi mang thai được 18 tuần được khuyến nghị là khoảng 500-800 gram mỗi tuần đối với phụ nữ có chỉ số BMI bình thường. Điều này áp dụng cho dù bạn đang mang thai đơn hoặc đôi. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về việc tăng cân của mình cho đến nay. Tăng cân đột ngột hoặc đột ngột hoặc giảm cân có thể là dấu hiệu của một vấn đề.

Nếu bạn đang mang thai được 18 tuần và không có nhiều biểu hiện, mọi thứ vẫn ổn. Hãy nhớ rằng: Mỗi cơ thể mang thai đều khác nhau. Tử cung của bạn sẽ lớn lên và ra khỏi khung xương chậu vào một thời điểm hơi khác so với những phụ nữ mang thai khác.

Siêu âm thai 18 tuần

Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng đặt câu hỏi về việc bé yêu đang làm gì trong bụng mình ở tuần 18. Rất nhiều! Thai nhi 18 tuần của bạn đang hoạt động các cơ và tập tất cả các kiểu di chuyển. Bạn có thể tin rằng em bé đang ngáp, nấc, bú và nuốt. Chúng cũng đang quay, lăn, đấm và đá. Lực của chúng đã đủ lớn để bạn có thể cảm thấy chúng đang làm gì đó trong bụng!

Khi thai được 18 tuần, bạn nên lên lịch tiến hành siêu âm giữa kỳ. Thai nhi 18 tuần của bạn sẽ được đo để đảm bảo sự phát triển của chúng đang đi đúng hướng. Các cơ quan chính sẽ được kiểm tra để phát triển thích hợp. Nước ối, vị trí nhau thai và nhịp tim của thai nhi cũng sẽ được kiểm tra để chắc chắn rằng em bé đang phát triển mạnh.

Nếu bạn muốn biết mình đang sinh con trai hay gái, kỹ thuật viên sẽ có thể cho bạn biết chắc chắn khoảng 95% khi siêu âm giữa thai kỳ. Miễn là em bé di chuyển đến vị trí có thể nhìn thấy các cơ quan của chúng. Tuy nhiên, một số bé lém lỉnh sẽ không chịu tiết lộ giới tính của mình ở lần siêu âm này.

thai 18 tuần

Bé 18 tuần trong bụng mẹ trông như thế nào?

Khuôn mặt và đầu của em bé đang hình thành. Các đặc điểm trên khuôn mặt và tai đã ổn định. Bạn sẽ cần chờ thêm 1 chút thời gian để biết bé giống bố hay giống mẹ. Ngoài ra, thai nhi 18 tuần hiện có hệ tiêu hóa đang hoạt động cũng như một lớp lông mỏng phủ khắp cơ thể gọi là lông tơ.

Mẹo cho mẹ bầu mang thai 18 tuần

Nâng chân khi bị chuột rút

Ngoài việc uống nhiều nước, bạn có thể giúp ngăn ngừa chuột rút bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp trong chế độ ăn uống của mình. Đảm bảo rằng bạn đang hấp thu  canxi, magiê và kali, trong vitamin hoặc trong trái cây và rau tươi.

Điều trị bàn chân của bạn

Bàn chân của bạn có thể bị sưng ở tuần 18 của thai kỳ. Bạn có thể thấy thoải mái hơn bằng cách sử dụng gối để kê chân cao hơn. Đây là một lý do tốt khác để nhắc nhở bản thân thư giãn và nghỉ ngơi khi có thể!

Kéo giãn cơ

Hãy yêu thương chiếc lưng nhức mỏi của bạn bằng một vài động tác kéo giãn theo kiểu yoga đơn giản giúp giảm đau. Bắt đầu ở tư thế trên mặt bàn, đặt tay và đầu gối với lưng phẳng, sau đó xoay lưng lên trên khi nhẹ nhàng kéo bụng lên trong tư thế mèo. Giữ nó trong vài giây trước khi tiếp tục.

LEAVE A REPLY